Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 26/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chất cấm trong chăn nuôi chưa được ngăn chặn

(ANTV) - Chiều 25/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp tổng kết công tác năm 2015 của Ban chỉ đạo.

Trong năm 2015, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương và các Bộ, ngành liên quan đã phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần lập lại trật tự kỷ cương trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Công tác thanh tra, kiểm tra tiếp tục được đẩy mạnh và triển khai đồng bộ với chế tài xử phạt mạnh hơn so với năm 2014, tỉ lệ cơ sở bị phạt tiền tăng từ 37,2% năm 2014 lên 51,1% trong năm 2015.

Tuy nhiên, công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm còn một số bất cập, cần tập trung khắc phục trong thời gian tới như việc xử phạt thật nghiêm trong việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi chưa được ngăn chặn gây bức xúc, bất an toàn cho người tiêu dùng.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cấp, ngành, địa phương quyết liệt thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; rà soát, triển khai sớm những quy định về an toàn thực phẩm có liên quan đến doanh nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thanh Hóa: Phát hiện, bắt giữ gần 5 tấn bánh kẹo hết hạn sử dụng

Tại Thanh Hóa, gần 5 tấn bánh mứt kẹo hết hạn sử dụng vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ vào chiều 24/12.

Công an Thanh Hóa phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 5 tấn bánh kẹo hết hạn sử dụng trên tại cơ sở sản xuất bánh kẹo Gia Thịnh, địa chỉ tại khu tái định cư Đông Hương, Thành phố Thanh Hóa do ông Nguyễn Văn Chính làm chủ. Theo chủ cơ sở, toàn bộ số bánh kẹo và mứt này mua về để nghiền ra làm nhân bánh nướng sau đó vận chuyển về bán cho các vùng nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán.

BT
Thăm dò khán giả