Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 16/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chập điện, lửa cháy lan 3 căn nhà

(ANTV) - Tại ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang vừa xảy ra vụ hỏa hoạn làm 1 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn và cháy lan rộng sang 2 căn bênh cạnh.

Người dân địa phương cho biết, ngọn lửa phát ra từ nhà của bà Trương Thị Xe. Sau hơn 30 phút chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt nhưng căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn và cháy lan sang 2 căn bên cạnh.

Ước tính thiệt hại là 40 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được cho là do chập điện./.

Cà Mau: hiệu quả từ mô hình an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP Cà Mau đã xảy ra một số vụ cháy tại các địa bàn dân cư nhưng được nhân dân nhanh chóng dập tắt, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn. Có được kết quả trên là nhờ sự góp phần hiệu quả của mô hình an toàn phòng cháy chữa cháy ở địa bàn dân cư.

Với mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Cà Mau đã kết hợp với địa phương tổ chức họp dân tại các khóm của Phường 1, TP Cà Mau, lực lượng đã  tuyên truyền về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại các địa bàn dân cư, qua đó giúp nhằm nâng cao hơn nữa ý thức phòng cháy, biện pháp để người dân xử lý hiệu quả các đám cháy xảy ra nơi cư trú.

Bên cạnh việc tặng các trang thiết bị cho Tổ tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại các khu dân cư, lực lượng chức năng còn hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC, đồng thời gắn các biển hướng dẫn trình tự báo động khi xảy ra cháy.

Cũng nhờ cách làm này, cách nay không lâu, do bất cẩn khi đi làm, nhà một người dân trong khóm đã bốc cháy, nhưng được bà con phát hiện và nhanh chóng dập tắt đám cháy theo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Ngoài ra các Đoàn viên thanh niên phường cũng kết hợp với lực lượng công an, đến tận từng hộ gia đình, phát tờ rơi tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy. Những hoạt động này thường xuyên được thực hiện giúp nhân dân cách phòng tránh, dập tắt đám cháy nhỏ hiệu quả nhất.

Bằng những hoạt động thiết thực từ mô hình an toàn PCCC tại địa bàn dân cư, không những giúp cho quần chúng mà cả chính quyền địa phương nâng cao hơn trong ý thức PCCC mà quan trọng hơn thông qua mô hình đã huy động được lực lượng chữa cháy tại chỗ, sẵn sàng ứng phó khi đám cháy vừa mới phát sinh. Qua đó góp phần hạn chế đến mức thấp nhất cháy nổ xảy ra tại các địa bàn dân cư./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng