Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chập điện, cơ sở mỹ nghệ ở Cà Mau bị thiêu rụi

(ANTV) - Rạng sáng ngày 13/5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ của Ông Nguyễn Văn Ngưng, thuộc Khóm 6, phường Tân Thành, thành phố Cà Mau.

Theo phản ánh của người dân, vào thời điểm trên ngọn lửa được phát hiện ở khu vực gần cửa ra vào, nhưng do trong nhà có một can xăng và có nhiều đồ gỗ mỹ nghệ dễ bắt lửa nên đám cháy lan ra rất nhanh, lực lượng chữa cháy tại chỗ không thể ứng cứu kịp. Vì vậy toàn bộ trang thiết bị máy móc cùng vật tư, nhà xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện, ước tính thiệt hại khoảng hơn 400 triệu đồng.

 

Cà Mau: gia tăng mức độ sạt lở đê biển Tây

Biến đổi khí hậu khiến tình trạng sạt lở đang xảy ra phức tạp ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ. Tại tỉnh Cà Mau, mặc dù mùa mưa chỉ mới bắt đầu, thế nhưng tuyến đê biển Tây, đoạn đi qua địa bàn huyện Trần Văn Thời đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Hiện nay tuyến đề biển Tây có 2 đoạn xung yếu bị sạt lở gồm: Đoạn bờ Bắc và bờ Nam vàm Kênh Mới thuộc xã Khánh Bình Tây và Khánh Hải với tổng chiều dài sạt lở là 1.200m cùng với đó là đoạn bờ Bắc và bờ Nam vàm Đá Bạc thuộc xã Khánh Bình Tây với chiều dài sạt lở 2.400m. Ở những đoạn này, đai rừng phòng hộ còn rất mỏng, có nơi chỉ từ 10 đến 20m, thậm chí có những khu vực đai rừng phòng hộ không còn, sóng biển đánh trực diện vào thân đê. Nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời thì mùa mưa bão năm nay khả năng vỡ đê là rất cao./.

 

BT
Thăm dò khán giả