Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Chủ Nhật, 22/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chắp cánh ước mơ làm CSGT của bệnh nhi ung thư

(ANTV) - 21/11 là ngày sinh nhật lần thứ 10 của em Đỗ Tuấn Dũng, một bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, với ước mơ được một lần khoác lên mình màu áo và làm nhiệm vụ của người chiến sĩ Cảnh sát giao thông, lãnh đạo CATP Đà Nẵng và phòng CSGT CATP đã tạo điều kiện giúp ước mơ tưởng như xa vời của em biến thành sự thật.

 
Khác hơn với mọi ngày, tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng hôm nay rộn ràng tiếng cười nói, chuẩn bị sân khấu nhỏ cùng với tâm trạng tươi vui chào đón các cán bộ chiến sĩ phòng CSGT CATP Đà Nẵng cùng đến tham gia mừng sinh nhật em Đỗ Tuấn Dũng, bệnh nhi đang điều trị ung thư hạch. 
 
Mặc dù đang trong giai đoạn truyền hóa chất nhưng đối với Dũng, niềm vui được gặp các chiến sĩ CSGT một cách gần gũi, được các cô chú, anh chị cùng thực hiện ước mơ của mình  đã giúp Dũng vượt lên tất cả.
 
Bắt nguồn từ bức thư điện tử của bác sĩ Lê Na, đang làm việc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng gửi đến lãnh đạo CATP chia sẻ những tâm sự, ước mong của em Dũng và gia đình. Một lần được khoác lên mình màu áo và làm nhiệm vụ của người chiến sĩ CSGT đối với người bình thường có lẽ sẽ dễ thực hiện được qua thời gian học tập, rèn luyện, nhưng đối với một em bé 10 tuổi đang điều trị ung thư lại rất khó khăn. 
 
Với những tâm tư, nguyện vọng có thể mang lại niềm hạnh phúc đầy ý nghĩa này thì lãnh đạo CATP Đà Nẵng đã không chần chừ, nhanh chóng phối hợp cùng các y bác sĩ tại bệnh viện giúp em Dũng hoàn thành ước mơ của mình.
 
Em Đỗ Tuấn Dũng đã được cán bộ chiến sĩ phòng CSGT CATP Đà Nẵng hướng dẫn tận tình cho em quy trình làm việc như 1 chiến sĩ CSGT thực thụ, đồng thời đã dựng hoạt cảnh để Dũng có thể cùng các cán bộ chiến sĩ điều khiển giao thông một cách chân thực nhất. 
 
Từng ánh mắt, nụ cười của Dũng luôn ánh lên sự mãn nguyện, niềm hạnh phúc vỡ òa khi được thực hiện hóa ước mơ của mình, điều đó đã lan tỏa đến tất cả mọi người. Hi vọng, qua đây sẽ là động lực giúp em kiên cường vượt qua bệnh tật, sống trọn vẹn và mạnh mẽ hơn.
 
BT
Thăm dò khán giả