Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo đến trường

(ANTV) - Xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng, đặc biệt là chương trình chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa được tới trường là  một trong những hoạt động thường niên của Trường Đại học PCCC, Bộ Công an. 

Tiếp nối truyền thống đó, vừa qua, Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức trao hàng nghìn xuất quà cho các thầy cô giáo và học sinh các trường từ mầm non, tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

10h30' chuyến xe đưa Đoàn công tác Trường Đại học PCCC có mặt tại điểm trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ.

Xã Nậm Tăm chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, những chiếc chăn ấm, áo ấm mùa đông, giày dép và sách vở thực sự thiết thực và ý nghĩa đối với các em học sinh nơi đây.

Đại tá Phạm Văn Năm - Phó hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, Bộ Công an cho biết: Với mong muốn chia sẻ khó khăn để các em vùng dân tộc, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tốt hơn nữa. Đây cũng là một phần của công tác giáo dục, đào tạo, nâng cao dân trí để miền núi tiến kịp với đồng bào miền xuôi và trẻ em thành phố và cải thiện đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Trong chuyến từ thiện lần này, Trường Đại học PCCC đã tặng quà cho 10 thầy cô giáo và 100 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Đoàn cũng đã tặng 100 áo ấm; 100 chăn ấm; 1.000 quyển vở, 1.000 cây bút; 100 đôi giày da; 100 đôi giày vải; 200 bộ quần áo đông xuân cùng 15 thùng quần áo các loại. Tất cả đều là hàng mới với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tình cảm và sự quan tâm của cán bộ, chiến sỹ, học viên Trường Đại học PCCC dành cho cán bộ giáo viên và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Tăm; phần nào giúp thầy và trò các trường học nơi đây vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, dạy tốt - học tốt để có tương lai tươi sáng hơn.

“Chuyến du hành vũ trụ STEM” cho học sinh

 Trong 2 ngày, 16 và 17/1, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày hội STEM lần đầu tiên tại TP.HCM với chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ STEM”. Ngày hội hoàn toàn miễn phí cho tất cả học sinh và phụ huynh đến tham gia.

Với chủ đề “chuyến du hành vũ trụ STEM” các em sẽ có cơ hội tham quan, trải nghiệm học tập và thực hành tại các hành tinh Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học thông qua các lớp học.

Các lớp học trong chương trình sẽ hướng dẫn và cho các em thực hành tại chỗ với các bài học mới lạ như tìm hiểu về hệ mặt trời, lắp ráp mô hình robot, tìm hiểu cấu trúc cơ thể người, chiến binh toán suy luận, tư duy lập trình cho trẻ em, lắp ráp và lập trình robot, tìm hiểu sao chổi và sao băng

Bên cạnh đó, STEM show sẽ có các phần trình diễn đặc sắc và sinh động như biểu diễn mô hình máy bay, tìm hiểu về lực li tâm, ghép tranh toán học theo phương pháp giáo dục STEM.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể cùng con em mình tìm hiểu về STEM qua Diễn đàn phụ huynh với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực STEM Việt Nam và sân chơi khoa học ngoài trời.

BT
Thăm dò khán giả