Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:14, Thứ 7, 04/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng trai ép bạn gái phá thai gây phẫn nộ

(ANTV) - Bác sỹ cảnh báo nếu phá thai thì khả năng sẽ vô sinh là rất cao, nhưng nam sinh vẫn ép buộc bạn gái mình phải phá bỏ đứa bé trong bụng. Những video clip xoay quanh vụ việc này trong những ngày gần đây đang được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt. Không chỉ dừng lại ở vấn đề mâu thuẫn tình ái cá nhân, mà cậu thanh niên có thể đối mặt với truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Đoạn video ghi lại cảnh đôi co giữa một nam thanh niên với người đàn ông trong bệnh viện về chuyện anh này ép bạn gái phá thai. Theo đó, cô gái có thai 10 tuần tuổi được bác sĩ chẩn đoán bị suyễn bẩm sinh, tử cung mỏng và yếu. Nếu cô gái phá thai sẽ rất nguy hiểm, khả năng vô sinh cao. Tuy nhiên, thanh niên này vẫn bắt bạn gái bỏ đứa con trong bụng.

Trong video, chàng trai thừa nhận là cha của đứa bé, có trách nhiệm nên mới đưa bạn gái đi phá thai. Anh ta giải thích: "Vật chất có thể lo được, nhưng tinh thần thì sao? Nếu đứa trẻ sinh ra mà cha mẹ ly dị thì tinh thần nó có tốt không? Không đến được với nhau thì phải buộc lòng chia tay thôi". Lý lẽ này đã gây nên nhiều bức xúc trong dư luận.

Càng bức xúc hơn khi trên mạng xã hội đi kèm video là những bức ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện tin nhắn giữa nam thanh niên với bạn gái. Theo đó, khi biết cô gái có bầu, anh này viện mọi lý do để trốn tránh trách nhiệm: "Cha mẹ không cho cưới; Chưa đủ điều kiện để nuôi con; Lấy nhau về hai đứa không hợp chia tay thì tội đứa nhỏ".

Từ vụ việc cho thấy giáo dục của nhà trường về giới tính, về sinh sản và về đạo đức, trách nhiệm xã hội đối với giới trẻ đang có vấn đề. Bởi không thể chấp nhận một nam sinh viên, còn là bí thư đoàn của một trường đại học lại có thể có những hành vi vô nhân đạo đến thế. Ngành giáo dục cần có những biện pháp giáo dục về nhân cách cho học sinh và sinh viên hiệu quả hơn là nhồi nhét kiến thức như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả