Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 27/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng sinh viên y khoa khát khao cống hiến

(ANTV) - Từng nhận được nhiều huy chương, bằng khen trong và ngoài nước với môn hóa học, một sinh viên năm 3 của đại học Y Hà Nội đã từ chối nhiều lời mời đi du học, với mong muốn được cống hiến cho ngành Y Việt Nam. Ngoài những điều kể trên thì bác sĩ tương lai này còn là một trong những sinh viên tiêu biểu được lựa chọn tham dự Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Đó là lời tâm sự của Phạm Đức Anh, sinh viên năm 3 đại học Y Hà Nội, sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ những năm đầu học trung học cơ sở tại Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, Đức Anh đã rất chăm chỉ học hành và đặc biệt đam mê với môn hóa học. Thi vào lớp 10, Đức Anh đã chọn Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội để tiếp tục theo đuổi ước mơ chinh phục môn hóa học của mình.  Từng 2 lần được huy chương  vàng olympic Hóa học, Đức Anh nhận được nhiều lời mờ từ các trường đại học trong và ngoài nước, đặc biệt là các trường đại học từ Anh,Mỹ... tuy nhiên anh luôn kiên định với suy nghĩ sẽ trở thành một bác sĩ tại Việt Nam.

Bảy ngày trong tuần, Đức Anh có mặt ở bệnh viện để học, trực đêm. Ngoài ra, Đức Anh còn tham gia Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐH Y Hà Nội, tình nguyện đi khám chữa bệnh tại Nam Định và Thanh Hóa. Anh là một trong hai gương mặt trẻ nhất là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. 

Với những thành tích xuất sắc về học tập của mình, Đức Anh vinh dự là một trong những gương mặt đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả