Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 2, 13/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh xe khách núp bóng chạy hợp đồng

(ANTV) -Núp bóng dưới hình thức xe “open tour” tình trạng nhiều doanh nghiệp vận tải hoạt động ngay tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được xử lý triệt để mà ngày càng có dấu hiệu bùng phát.

Tình trạng xe ô tô không đăng ký kinh doanh vận tải hoạt động vận chuyển khách từ Quảng Ngãi đi đến các tỉnh, thành trong cả nước, núp bóng dưới dạng xe chạy hợp đồng hoạt động rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hành vi này đang tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh vận tải, gây thất thu ngân sách nhà nước do chủ xe trốn thuế và làm xáo trộn hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh

Qua kiểm tra, toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 69 phương tiện xe ô tô kinh doanh vận tải khách trái phép khi xe không đăng ký kinh doanh vận tải, xe sử dụng phù hiệu giả để vận chuyển khách.

Sở GTVT Quảng Ngãi đề nghị UBND các huyện, thành phố, lực lượng cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự - Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố và Thanh tra Sở GTVT tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm theo pháp luật đối với chủ xe, lái xe có hành vi kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có đăng ký kinh doanh, không có giấy phép kinh doanh vận tải, không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả