Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 2, 08/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh trường học tự ý thay đổi chương trình để thu tiền

(ANTV) - Những ngày gần đây, rất nhiều phụ huynh liên tiếp có phản ánh về việc Trường Trung học phổ thông Chu Văn An ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tự ý thay đổi chương trình học và thu tiền tăng tiết học của học sinh. Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, đã tổ chức kiểm tra nội dung mà phụ huynh phản ánh, đồng thời đã có công văn yêu cầu nhà trường chấn chỉnh việc dạy và học.

 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 - 10/8, muộn hơn năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Dự báo, kỳ thi diễn ra đúng mùa mưa bão, nên cần sự phối hợp mạnh mẽ của toàn ngành Giáo dục trong dự phòng các phương án đảm bảm an toàn thi.

Tới thời điểm này cả nước đang chuẩn bị các phương án tốt nhất để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, nhất là chuẩn bị cơ sở vật chất ứng phó với mưa, bão tại các địa phương có điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kỳ thi.

Năm nay, Chính phủ giao UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương, nên công tác thanh tra, kiểm tra cũng thay đổi, sẽ có thêm lực lượng thanh tra cấp tỉnh, thành phố tham gia thanh kiểm tra.  Công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có cả 3 cấp bộ, tỉnh, sở tham gia và thực hiện nhiệm vụ ở tất cả các khâu của kỳ thi.

Trước những băn khoăn của các địa phương về kỳ thi, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị các địa phương quan tâm, chỉ đạo sát sao việc chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Riêng địa bàn các tỉnh miền núi hay xảy ra mưa lũ cần có phương án dự phòng để bảo đảm an toàn cho điểm thi, hỗ trợ thí sinh đến dự thi kịp thời. 

 

BT
Thăm dò khán giả