Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 21:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh hoạt động vận tải khách đường biển

(ANTV) - Quảng Ngãi có 2 tuyến vận tải khách bằng đường biển Sa Kỳ- Lý Sơn và đảo Lớn- đảo Bé. Đây là một trong những tuyến vận chuyển khách du lịch từ đất liền ra đảo có hành trình dài, lưu lượng người tăng đột biến qua từng năm. 

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho con người, phòng ngừa những vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên biển, Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, chấn chỉnh kịp thời những tồn tại đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách

Tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ- Lý Sơn; đảo Lớn- đảo Bé trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trung bình mỗi ngày có gần 2 nghìn hành khách đi lại, tham quan, du lịch; kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, hiện tại phương tiện tàu thuyền vận tải trên tuyến chưa đáp ứng nhu cầu ra vào đảo của du khách nên dẫn đến tình trạng chở quá tải, hoạt động không đúng giấp phép đăng ký; một số phương tiện ca nô chạy quá tốc độ, vận chuyển khách trong điều kiện thời tiết xấu tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh - Phó tham mưu trưởng- BĐBP Quảng Ngãi cho biết: có chuyến tàu còn có hiện tượng chở quá khách, quá tải; cũng có trường hợp tàu thuyền hết hạn đăng kiểm, tàu thuyền chưa đăng ký đăng kiểm. Ca nô nhỏ, tốc độ chạy rất lớn, ý thức trách nhiệm của một số người lái ca nô chưa cao.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát nhắc nhở, chấn chỉnh việc lắp đặt các trang thiết bị cứu sinh, phòng cháy chữa cháy, thông tin liên lạc của các đơn vị kinh doanh vận tải khách. Khi đảm bảo các điều kiện an toàn mới làm thủ tục cho phương tiện xuất bến. Kiên quyết không giải quyết cho những phương tiện không đảm bảo an toàn; đồng thời xử lý nghiêm chủ phương tiện cố tình vi phạm qui định của pháp luật .

Để nâng cao ý thức phòng ngừa tai nạn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai công tác tuyên truyền cho chủ tàu và hành khách, hướng dẫn kỹ năng ứng phó với sự cố trên biển. chủ động phòng chống, xây dựng phương án tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ- Lý Sơn; đảo Lớn- đảo Bé; thường xuyên rà soát, bổ sung tình huống cho phù hợp với thực tiễn. Chuẩn bị lực lượng, tàu thuyền để kịp thời ứng cứu khi có vụ việc xảy ra.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh cho biết thêm: Chúng tôi đã xây dựng phương án huy động và chuẩn bị một số phương tiện ở tại chỗ khi có tình huống sẽ huy động, điều động để kịp thời ứng cứu việc này. Hiện nay chúng tôi đã sử dụng một tàu tìm kiếm cứu nạn thường trực 24/24 khi có tình huống có biện pháp xử lý kịp thời.

Đảm bảo an toàn tính mạng cho con người là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Việc thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác kiểm tra, kiểm soát đối với phương tiện kinh doanh vận tải hành khách trên tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn; đảo Lớn- đảo Bé của BĐBP, góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch, hạn chế những vụ tai nạn trên biển có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây