Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm sóc sức khỏe, nhu yếu phẩm cho người dân khu vực cách ly

(ANTV) - Trường hợp bệnh nhân thứ 39 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, cũng là trường hợp thứ 5 tại TP Hà Nội. Ngay sau khi phát hiện trường hợp, lực lượng chức năng đã phong tỏa và cách ly khu vực bệnh nhân sinh sống là ngách 59, ngõ 165, Cầu Giấy. 

Để đảm bảo an toàn cũng như đáp ứng tốt nhất cho cuộc sống sinh hoạt của người dân trong khu vực cách ly, lực lượng công an luôn bố trí tại đây, và cán bộ y tế thường xuyên thăm khám sức khỏe. Đồng thời cung cấp thực phẩm, các vật dụng thiết yếu cho người dân.

Cuối giờ chiều, đại diện người dân trong khu vực cách ly ra nhận thực phẩm từ chính quyền địa phương gồm nước uống, đồ ăn và các đồ dùng thiết yếu khác. Công tác thăm khám sức khỏe được triển khai 2 lần 1 ngày. Cán bộ y tế sẽ đến từng hộ dân phát vật dụng cụ y tế và kiểm tra sức khỏe  cho người dân.

Với phương châm Chủ động phòng ngừa, sẵn sàng xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến an ninh trật tự và kiểm soát tốt tại khu vực cách ly, cán bộ chiến sĩ Công an phường Dịch Vọng luôn túc trực 24/24, giúp người dân an tâm sinh hoạt.

Đối với người dân đang được cách ly tại nhà, dù cuộc sống có đôi chút thay đổi, nhưng họ đều ý thức được trách nhiệm của mình, luôn thực hiện và chấp hành theo sự hướng dẫn của cơ quan chức năng với mong muốn dịch bệnh sớm được khống chế.

 

WHO hối thúc thế giới tăng cường nỗ lực chống đại dịch COVID-19

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO ngày 12/3, đã hối thúc tất cả các quốc gia nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.     

Nhiều nước cũng đã triển khai các chính sách hạn chế đi lại nghiêm ngặt để ngăn chặt tối đa sự lây lan của dịch COVID-19, trong đó, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra biện pháp mạnh tay không tiếp nhận toàn bộ khách du lịch nước ngoài trong vòng 1 tháng tới. Lệnh cấm này có hiệu lực cả với những người nước ngoài gốc Ấn Độ. Ngoại lệ chỉ được áp dụng cho các trường hợp có hộ chiếu công vụ, quan chức và nhân viên của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc.

Một số nước A-rập bao gồm Ả rập Xê Út, Kuwait, Iraq và Li-băng cũng đã thông báo đình chỉ việc đi và đến một số quốc gia đang có dịch covid-19 bùng phát và đóng cửa các địa điểm công cộng.

Trong khi đó, Iran đã đề nghị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cung cấp khoản cứu trợ khẩn cấp nhằm giúp nước Cộng hòa Hồi giáo chống chọi với dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành ở nước này. Nền kinh tế Iran đang ngày trở nên kiệt quệ do tác động tiêu cực của các lệnh trừng phạt từ Washington và tiếp đó là sự bùng phát của dịch COVID-19. Nền kinh tế Iran hiện đứng trước nguy cơ sụp đổ nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài và không được cứu trợ kịp thời.

Trong một diễn biến khác, sau Áo, hôm nay Slovakia và Hungary cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Mục đích của việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp là tạo điều kiện để áp dụng các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu hậu quả trong tình huống bất thường của dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Hạ viện Nhật Bản hôm nay cũng đã thông qua dự luật cho phép Thủ tướng ban bố tình trạng khẩn cấp nếu cần.

BT
Thăm dò khán giả