Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nước bạn Lào

(ANTV) - Có chung 70km đường biên giới với huyện Kạ Lùm, tỉnh Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, những năm gần đây, huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều hoạt động tương thân, tương trợ theo phương châm “giúp bạn là giúp mình”. Trong đó phải nhắc đến một hoạt động ý nghĩa là khám bệnh, cấp phát thuốc, điều trị miễn phí, hỗ trợ ăn ở trong suốt quá trình nhân dân nước bạn Lào sang nằm viện điều trị tại Tây Giang.

 

Gần 16 năm thành lập và đi vào hoạt động, hầu như tháng nào Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đều tiếp nhận cấp cứu, khám bệnh, điều trị bệnh cho các bệnh nhân người Lào ở các bản thuộc huyện Kạ Lùm, tỉnh Sê Kông. Hàng  ngàn bệnh nhân Lào đã được khám, điều trị, trong đó có rất nhiều bệnh nhân được kịp thời cứu sống.

Không chỉ điều trị cho nhân dân nước bạn tại Trung tâm y tế huyện Tây Giang, mà trong 16 năm qua, hầu như năm nào, đội ngũ y bác sĩ của trung tâm cũng tổ chức các đợt sang thăm, cấp phát thuốc, điều trị bệnh miễn phí cho người dân Lào, đồng thời chuyển giao kỹ thuật, kinh nghiệm chuyên môn cho nhân viên y tế huyện Kạ Lùm.

Chính những việc làm cứu người, chữa bệnh, hỗ trợ kịp thời về nhu yếu phẩm, lương thực và các vật dụng sinh hoạt cần thiết mà đội ngũ y bác sĩ trung tâm y tế huyện Tây Giang đã và đang làm, góp phần rất lớn trong xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó keo sơn giữa hai huyện, hai tỉnh và hai quốc gia. Không chỉ vậy, với những thầy thuốc tại trung tâm y tế huyện Tây Giang, khi cứu giúp thành công một ca bệnh là đã góp phần thực hiện tốt 12 điều y đức mà Bác Hồ kính yêu đã dạy.

BT
Thăm dò khán giả