Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết với người nghèo

(ANTV) -Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Thân đang đến gần, việc chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách đang được các cấp, các ngành trên cả nước tích cực triển khai với nhiều hình thức hiệu quả. 

 
Bên cạnh đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, rất nhiều nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện đã tích cực vận động đóng góp, trao tặng những phần quà Tết cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, để họ đón Tết thêm phần đầy đặn, ấp áp.
 
Mặc dù trời rét 6 độ C, nhưng ngày từ sáng sớm, 300 hộ nghèo của huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã tập trung đông đủ tại nhà văn hóa huyện để nhận quà Tết. Hộ gia đình bà Phạm Thị Quyên, xã Thủ Sĩ là một trong những hộ nghèo nhất của huyện Tiên Lữ.  Chồng mất sớm, một mình bà nặng gánh nuôi 2 người con trai. Nhưng 5 năm trước, người con trai lớn của bà cũng bỏ bà ra đi vì điện giật. Chưa năm nào bà có 1 cái Tết trọn vẹn. Hôm nay, bà cũng đến nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm để cho cái Tết bớt vất vả hơn.
 
Bà Phạm Thị Quyên, Xã Thủ Sĩ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên gửi lời cảm ơn các vị lãnh đạo cũng như các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi trong những lúc khó khăn thế này.
 
Khoảng 300 hộ nghèo của huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã tập trung đông đủ tại nhà văn hóa huyện để nhận quà Tết
 
Với tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui trong đạo Phật, trong chương trình tặng quà Tết cho hộ gia đình nghèo lần này, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hưng Yên cùng các nhà hảo tâm đã tặng cho các hộ nghèo ở 4 huyện Tiên Lữ, Khoái Châu, Mỹ Hào, Yên Mỹ 1500 phần quà, mỗi phần quà trị quá 500 nghìn đồng.  Số tiền không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của những tấm lòng thiện nguyện ủng hộ cho các cá nhân và gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.
 
Thượng tọa Thích Thanh Hiện,Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, nói về đức Phật thì là cứu khổ và độ sinh vì vậy chúng ta phải giúp đỡ để có cuộc sống tốt hơn. Vì vậy, đợt Tết này trên tinh thần lá lành đùm lá rách, chúng tôi cũng đã đề nghị các nhà hảo tâm giúp đỡ cho nhân dân.
 
Đại diện Quỹ Thiện Tâm, bà Phạm Thị Tuyết Mai cho biết, xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái nhằm chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm quỹ Thiện Tâm đã trao khoảng 100 nghìn xuất quà Tết cho các hộ nghèo trên cả nước.
 
Mặc dù đợt rét này là đợt rét kỷ lục trong 30 năm qua, nhưng những hộ được nhận quà như cảm thấy ấm áp hơn bởi tấm lòng của những nhà hảo tâm. Mỗi món quà nhỏ được các nhà hảo tâm trao tận tay cho người nghèo như một sự chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.
 
Ông Vương Minh Thuận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết, từ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước rồi từ các nhà hảo tâm  thì chúng tôi hy vọng Tết cổ truyền năm nay thì mọi người nghèo sẽ có một cái Tết ấm cúng và bình an.
 
Hoạt động này đã góp phần chung tay chăm lo tết cho người nghèo, động viên các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn từng bước nỗ lực vươn lên thoát nghèo và đón xuân năm mới, Tết Bính Thân ấm áp, trọn niềm vui.
BT
Thăm dò khán giả