Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:12, Thứ 7, 14/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết chu đáo cho người nghèo

(ANTV) - Một niềm vui lại đến với đồng bào nghèo Tây Nguyên trong những ngày cận Tết Ất Mùi, nhất là đối với bà con dân tộc thiểu số khi nhận được hỗ trợ gạo từ Quyết định 138 của Thủ tướng Chính phủ để có một cái Tết vui tươi, no ấm.

Theo Quyết định 138 của Chính phủ, 3 tỉnh Tây Nguyên là Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk được cấp phát trên 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ lương thực quốc gia để hỗ trợ cho đồng bào nghèo ăn Tết.

Trong đó, tỉnh Đắk Lắk được hỗ trợ 550 tấn, Gia Lai là 379 tấn và Kon Tum là 279 tấn. Ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên và Nam Tây Nguyên đã nhanh chóng phối hợp với các địa phương triển khai đưa gạo về cấp phát cho bà con ăn Tết.

Trong đợt hỗ trợ lương thực này, 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum có trên 43.000 nhân khẩu được cấp, mỗi người 15 kg gạo

Công an Bạc Liêu tặng quà cho người nghèo

Nhân dịp tết nguyên đán Ất Mùi 2015 Công an huyện Giá Rai và Công an phường 5, thành phố Bạc Liêu đã tổ chức tặng quà cho người nghèo.

Công an huyện Giá Rai và Công an phường 5, thành phố Bạc Liêu đã trao 3 tấn gạo cho người dân nghèo và lực lượng dân phòng tại huyện Giá Rai và phường 5, TP.Bạc Liêu với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.

Được biết số tiền trên được vận động từ các "Mạnh Thường Quân", các nhà hảo tâm trên địa bàn. Món quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp bà con nơi đây có thêm điều kiện để đón tết Ất Mùi vui vẻ, hạnh phúc

Quảng Nam - Thăm và tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo

Còn tại Quảng Nam, Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và tặng quà cho các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, thăm và tặng quà cho các bệnh nhân bị bệnh nặng đang điều trị trong dịp tết tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Đoàn đã đến thăm và tặng cho các cháu trẻ khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm Hướng Dương, thành phố Tam Kỳ mỗi cháu 500.000 đồng để các thầy cố giáo nơi đây tổ chức cho các cháu đón Xuân vui Tết.

Thăm và tặng quà cho hơn 100 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân bệnh nặng đang được chăm sóc tại bệnh viện đa khoa tỉnh trong những ngày Tết.

Tết Ất Mùi năm 2015, tỉnh Quảng Nam đã trích từ ngân sách gần 70 tỷ đồng để tặng quà Tết cho các hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo và người già không nơi nương tựa và đồng bào các dân tộc thiểu số, đảm bảo không để bất cứ hộ nào không có điều kiện đón Xuân vui Tết cổ truyền của dân tộc.

 

BT
Thăm dò khán giả