Thứ bảy, ngày 04/07/2020 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 5, 05/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết cho hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Đoàn thanh niên của Bộ Công an và các cơ quan Tập đoàn dầu khí quốc gia, Tập đoàn dệt may, Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn và Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức đợt hoạt động tình nghĩa tại xã Ea Ral – huyện Ea H’leo.

 
Xã Ea Ral cách trung tâm tỉnh Đak Lak gần 100 km. Những năm qua, với sự nỗ lực lao động, sản xuất của các hộ dân và được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp, đời sống kinh tế - xã hội – văn hóa trên địa bàn xã Ea Ral đã từng bước được cải thiện. 
 
Tuy nhiên, ở các thôn, buôn trong xã vẫn còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn. Thông cảm, chia sẻ với thực tế đó,  trong đợt này, các đơn vị đã đến tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 500 phần quà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và những em học sinh nghèo vượt khó. 
 
Ngoài ra, đoàn còn tặng đoàn thanh niên Công an huyện Ea H’leo và xã Ea Ral hai bộ máy tính. Các bác sỹ Hội thầy thuốc trẻ của Tỉnh đoàn Đắk Lắk và bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc điều trị miễn phí cho gần 500 người già yếu, phụ nữ, trẻ em ở các buôn, thôn trong xã Ea Ral.  
 
Tổng số quà tặng và thuốc chữa bệnh trong đợt này trị giá hơn 250 triệu đồng do Đoàn thanh niên Bộ Công an và các đơn vị tham đóng góp.
 
Cũng trong đợt này, các cán bộ của phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã tham gia làm chứng minh nhân dân ngay tại xã cho hàng trăm người dân để mọi người không phải mất công sức và thời gian đi lại trong những ngày cuối năm đầy bận rộn này, nhất là đối với những người già yếu, bệnh tật. 
 
Những món quà tình nghĩa và những lời thăm hỏi, động viên thiết thực, cụ thể như thế này của Đoàn thanh niên Bộ Công an và các đơn vị phối hợp đã góp thêm niềm vui cho đồng bào các thôn, buôn ở xã Ea Ral – huyện Ea H’leo – tỉnh Đắk Lắk trong những ngày giáp tết cổ truyền Ất Mùi 2015.
 
TT – Huế: Tặng quà Tết đến với người nghèo
 
Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT-Huế và Lãnh đạo huyện Nam Đông đã đi thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Miền Núi Nam Đông.
 
Đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho 150 gia đình nghèo và chính sách, mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng . Đây là số tiền được trích từ Chương trình Tết chăm lo cho người nghèo do Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT-Huế phát động. 
 
Để Tết thêm vui và ấm áp trên tinh thần đoàn kết nhân ái, nhường cơm xẻ áo, để mọi người, mọi nhà đều có Tết; Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các Cơ quan, Đoàn thể, Doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. 
 
Đến nay, tổng số tiền đóng góp cho Chương trình Tết chăm lo cho người nghèo của Tỉnh TT-Huế  đã lên đến 4 tỷ đồng. 
 
Tại Gia Lai, Báo Công an nhân dân phối hợp ngân hàng ViettinBank, công an tỉnh Gia Lai tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa tỉnh Gia Lai.
 
Xã An Thành, huyện Đak Pơ hiện có trên 200 hộ nghèo. Đây là các điểm đến trong chuỗi hoạt động “Tết vì người nghèo” của Báo Công an nhân dân. 
 
Qua đó, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết đầy đủ, đầm ấm hơn, thắt chặt tình cảm của lực lượng Công an với quần chúng nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 

 

Tổng Hợp
Thăm dò khán giả