Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết cho đồng bào vùng căn cứ địa cách mạng

(ANTV) - Tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã mang những phần quà ý nghĩa trao tận tay những hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp người dân nơi đây có một cái tết ấm áp, tươi vui hơn.

Chia sẻ với những khó khăn của các hộ nghèo trên địa bàn xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã trao 20 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Lê Thị Soạn, trú tại thôn 3 xã Sông Trà là hộ nghèo của xã, tết năm nay bà rất phấn khởi khi được trao quà Tết. Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ gạo, thực phẩm để gia đình bà Soạn đón một cái tết cổ truyền đầy đủ, ấm áp.

Bà Lê Thị Soạn, thôn 3 xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam cho biết: "Được cấp trên quan tâm tặng quà tết gia đình tôi vui lắm, tết năm nay gia đình tôi đón tết sẽ vui hơn”.

Những món quà được trao tận tay đồng bào vùng cao 

Ông Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam cho biết: "Đối với nhân dân xã Sông Trà thì tết năm nay nhận được nhiều sự các các cấp ủy Đảng, các tổ chức đoàn thể, cơ quan của tỉnh, nhân dân đón tết no ấm hơn. UBND xã có chủ trương là không để cho nhân dân thiếu đói trong dịp tết"

Xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, từng là khu căn cứ địa cách mạng. Dù đã có nhiều đổi thay nhưng tỷ lệ hộ nghèo nơi đây vẫn còn cao. Trên địa bàn có các dân tộc như Mơ nông, Ca dong, Mường, Sán dìu. Các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số của xã đến trường học còn gặp rất nhiều khó khăn. Cùng với việc chăm lo Tết cho đồng bào nghèo thì chính quyền các cấp cũng quan tâm thăm hỏi, động viên các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Các em học sinh như được tiếp thêm động lực khi nhận được sự quan tâm

Ông Lê Văn Hồng, Phó Hiệu trưởng trường PTDTNT Hiệp Đức cho biết: "Được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam quan tâm, đến trường tặng quà tết. Về phía nhà trường cũng hết sức vinh dự, các em học sinh được nhận quà tết vui mừng, hồ hỡi trong dịp tết Bính Thân sắp đến."

Đồng bào các dân tộc sinh sống tại miền núi cao của tỉnh Quảng Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Sự chia sẻ, động viên kịp thời của các cơ quan, đơn vị, của những tấm lòng hảo tâm trong ngày tết đối là một nguồn động viên hết sức ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần, giúp cho đồng bào nơi đây đón một mùa xuân tươi vui, hạnh phúc hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả