Thứ năm, ngày 18/10/2018 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:48, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết cho bà con vùng sâu, vùng xa

(ANTV) - Những ngày này, thực hiện truyền thống đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Công an các địa phương và tổ chức đoàn thể cũng đã tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, gia đình có công với cách mạng;  bà con nghèo ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Tại tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm và trao  tặng hơn 500 phần quà cho các đối tượng chính sách, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Đây là số tiền trích từ quỹ tình nghĩa của Công an tỉnh.

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ người nghèo gần 1.000 phần quà trị giá khoảng 300 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ đối với từng hộ nghèo nhưng đầy nghĩa tình của Công an tỉnh Đồng Nai trao tặng đến hàng trăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nhiều gia đình có được cái tết đầm ấm, hạnh phúc.

Còn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, những ngày qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức đến thăm, trao hàng ngàn suất quà tết đến những người nghèo, và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Những món quà tết được các cấp hội Chữ thập đỏ trao tận tay các gia đình nghèo, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật.

Trị giá mỗi phần quà không lớn, từ  250.000-400.000đ, song tinh cảm lại đong đầy, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay, toàn tỉnh Bà rịa - Vũng tàu đã có 12.000 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quả tết, với tổng trị giá các phần quà là 3 tỷ 500 triệu đồng trích từ nguồn quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng