Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:47, Thứ 7, 25/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo đời sống tinh thần cho lính đảo Trường Sa

(ANTV) - Trường Sa ở nơi đầu sóng ngọn gió, khí hậu khắc nghiệt. Song càng khó khăn, vất vả, sức sống càng mạnh mẽ, kiêu hùng. Điều đó, được thể hiện qua đời sống vật chất, tinh thần của người lính Trường Sa ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Việc trồng cây xanh để tạo cảnh quan môi trường được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. CBCS thường xuyên cắt tỉa cành, ngắt lá, chằng chống để những hàng cây xanh có thể trụ vững trước thời tiết khắc nghiệt tại Trường Sa. Thậm chí là ghi tên, đánh số thứ tự để thuận tiện cho việc chăm sóc. Mỗi cây xanh trên đảo đều gắn liền với kỷ niệm, thắm đượm tình cảm của người lính Trường Sa. Do vậy việc trồng cây và chăm sóc để góp thêm màu xanh cho đảo được coi là trách nhiệm cao cả.

Ở nơi đầu sóng ngọn gió CBCS luôn đoàn kết, giúp đỡ và coi nhau như người trong một nhà. Các chiến sỹ trẻ khi mới ra đảo thực hiện nhiệm vụ đến từ nhiều vùng miền, phong tục khác nhau nên dễ nảy sinh diễn biến tâm lý khi chưa thích nghi với môi trường mới.

Do đó sự dìu dắt, hướng dẫn và đặc biệt là hiệu quả hoạt động của tổ tư vấn tâm lý đã giúp các chiến sỹ trẻ có định hướng đúng đắn, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm trong xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật của quân đội.

Cuộc sống vật chất, tinh thần của người lính đảo ngày càng được cải thiện. Ngoài nhiệm vụ thường trực sẵn sàng chiến đấu, các hoạt động giải trí của CBCS đã được trang cấp, giúp nâng cao đời sống tinh thần. Trạm thu phát sóng FM, và các trạm thu phát tín hiệu vệ tinh đã giúp cho người lính đảo cập nhật kịp thời thông tin trong nước và thế giới. Qua đó củng cố niềm tin, trách nhiệm bảo vệ vững chắc chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả