Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 7, 19/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo cho học sinh nghèo

(ANTV) - Chiều 18/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Điện tử Samsung, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) tổ chức lễ trao học bổng KF Samsung cho 180 sinh viên đại học và 100 học sinh trung học hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc.

Với sự tài trợ của công ty điện tử Sam sung, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc đã trao 180 suất học bổng cho sinh viên và 125 suất học bổng cho học sinh trung, mỗi học bổng trị giá 200 USD.

Đây là hoạt động nhằm khuyến khích động viên các em học sinh, sinh viên trong học tập rèn luyện.

Theo Bộ giáo dục và đào tạo, từ năm 1997 cho đến nay, quỹ đã trao tổng số 2.646 học bổng cho học sinh sinh viên Việt Nam vượt lên hoàn cảnh đạt thành tích học tập cao.

Và để tăng cường giao lưu về học vấn giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam cũng như tài trợ cho những sinh viên ưu tú Việt Nam, từ năm 1995 Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc , công ty Điện tử Sam sung Hàn Quốc đã tài trợ 1 triệu USD cho chương trình trao đổi học thuật Samsung Việt Nam.
 
Quảng Nam: Tặng quà cho học sinh nghèo và giáo viên vùng cao:

Hơn 105 suất quà với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng, bao gồm chăn màn, các nhu yếu phẩm hàng ngày… vừa được gửi tặng cho thầy cô giáo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 điểm trường ở các xã Trà Vinh, Trà Vân và Trà Tập của huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam.
 
Chương trình hoạt động từ thiện tình nguyện mùa đông này nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện của CBCS công an tỉnh Quảng Nam năm 2015.

Đây là nguồn kinh phí được CBCS Phòng An ninh chính trị nội bộ, công an tỉnh tình nguyện đóng góp bằng nhiều ngày lương, với mong muốn mang đến những phần quà thiết thực nhất, trao tận tay các thầy cô giáo, các em học sinh ở 3 điểm trường, qua đó chia sẻ hỗ trợ một phần khó khăn cho trẻ em nghèo và giáo viên ở huyện vùng cao Nam Trà My trong mùa đông đến.

 

BT
Thăm dò khán giả