Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 2, 17/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chậm giải phóng mặt bằng vì chưa đáp ứng nguyện vọng người dân?

(ANTV) - Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đấu giá quyền sử dụng đất tại khu đất ĐG1, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ( gọi tắt là dự án ĐG1) bắt đầu được triển khai từ năm 2015. Đến cuối năm 2016, UBND quận Nam Từ Liêm giao Ban quản lý dự án Quận phối hợp với UBND phường Phương Canh và một số đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng. 

Trong văn bản nêu rõ dự kiến hoàn thành giải phóng mặt bằng trong quý IV năm 2017. Tuy nhiên cho đến nay đã bước sang quý IV năm 2018 một số khu vực trong dự án này vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ dự án. Nguyên nhân vì nhiều người dân tại đây có đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng phản ánh một số vướng mắc trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng.

Những băn khoăn của gia đình bà Hoàng cũng là ý kiến chung của nhiều người dân ở đây. Ngoài băn khoăn về việc định giá đền bù đất, các ý kiến của người dân cũng cho rằng Chủ đầu tư đang thiếu minh bạch trong cung cấp thông tin cho người dân. Đặc biệt, việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất được triển khai không đúng trình tự, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và tâm tư của người dân.

Tìm hiểu thông tin này với UBND phương Phương Canh, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND phường cho biết sẽ tiếp nhận những thông tin phản ánh từ phóng viên; còn việc thông tin chi tiết về quá trình triển khai dự án và phát ngôn thuộc thẩm quyền của đơn vị khác. Phóng viên cũng đăng ký bằng văn bản để tìm hiểu thông tin về vấn đề này với UBND quận Nam Từ Liêm, nhưng kể từ thời điểm đó đến nay đã hơn 1 tháng UBND quận Nam Từ Liêm vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

 

BT
Thăm dò khán giả