Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 5, 24/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấm dứt hoạt động của cơ sở giáo dục bạo hành trẻ tự kỷ

(ANTV) - Liên quan đến vụ bạo hành trẻ tự kỷ tại cơ sở Anh Vương, sáng 23/7, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tân Bình (TP HCM) phối hợp với Ủy ban nhân dân phường 15 tổ chức kiểm tra, giám sát để đánh giá tình hình khắc phục sai phạm của chủ cơ sở này.

 
Cơ sở Anh Vương đã bị báo chí phanh phui vì vụ đánh đập trẻ tự kỷ tại cơ sở này. Hai ngày sau khi vụ việc gây xôn xao dư luận, sáng 23/7, Phòng Giáo dục- Đào tạo quận Tân Bình phối hợp với Ủy ban nhân dân phường 15 tiếp tục có buổi làm việc với chủ cơ sở Anh Vương. Hiện 26 trẻ tại đây đã được đưa về gia đình.
 
Các khoản phí mà cơ sở đã thu thì chỉ có 2 phụ huynh yêu cầu chủ cơ sở hoàn trả lại một phần. Thay vì trốn tránh như lần làm việc ngày 21/7, trong buổi làm việc chính thức ngày 23/7, chủ cơ sở Anh Vương đã nhìn nhận những sai phạm của mình trong quá trình tổ chức nuôi trẻ khuyết tật.
 
Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tân Bình đã yêu cầu chính quyền chấm dứt hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn chăm sóc người khuyết tật Anh Vương kể từ ngày 23/7.
 
Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng của quận tiến hành kiểm tra hành chính về giấy phép kinh doanh của công ty này. Phòng cũng đề nghị chủ cơ sở Chu Văn Việt đảm bảo tất cả những quyền lợi của trẻ đang theo học cũng như của các nhân viên.

 

BT
Thăm dò khán giả