Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CBCS công an tình nguyện hiến hàng nghìn đơn vị máu

(ANTV) - Tại các đơn vị, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an trên các địa bàn đã tham gia tình nguyện hiến tặng nhiều đơn vị máu, góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, nhất là trong giai đoạn dịch COVID - 19 đợt cao điểm.

 

Đoàn thanh niên công an tỉnh Thái Bình phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện

 

Sáng 9/4, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an các quận, huyện Tp.HCM đã tham gia đợt 2 hiến máu tình nguyện do Công an thành phố tổ chức. Trong đợt 1 ngày hôm qua, đã có gần 350 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố tham gia, không ít người từng hiến máu nhiều lần.

 

Thượng úy Tạ Thị Bích Liên, Công an quận Thủ Đức cho biết: "Một năm mình cũng tham gia hiến máu 1,2 lần. Lúc dịch bệnh phức tạp như thế này thì mình nghe thông tin báo đài cũng được biết là ngân hàng máu đang rất là thiếu máu, thì hưởng ứng cái đợt phát động của Công an thành phố mình cũng mong muốn đóng góp một phần gì đó để giúp cho các bệnh viện đáp ứng phần nào lượng máu cứu người."

Thượng úy Nguyễn Văn Chương, Công an phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 cho biết: "Việc hiến máu này là mình tham gia thường xuyên rồi, công tác chống dịch thì ở tại cơ quan, đơn vị cũng làm rất tốt nên mình tự tin là mình có đủ sức khỏe và điều kiện để tham gia hiến máu nhân đạo."

Cán bộ chiến sĩ đến hiến máu được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch. Cùng với đợt 3 tổ chức trong buổi chiều, Công an thành phố đã huy động được gần 1000 cán bộ chiến sĩ tham gia, thu về hơn 1.000 đơn vị máu.

Thượng tá Tô Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Hiện nay cả nước đã bước vào cái giai đoạn 3 phòng chống dịch covid và cái lượng máu ở các bệnh viện thì rất là khan hiếm. Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP về hiến máu tình nguyện thì Bệnh viện Công an thành phố đã phối hợp với Phòng tham mưu triển khai đến toàn bộ cán bộ chiến sĩ ở 24 quận, huyện. Trong 3 đợt thì chúng tôi dự kiến là thu về khoảng hơn 1.000 đơn vị máu."

Hiện kho dự trữ máu của thành phố Hồ Chí Minh đang giảm dần, dự kiến trong ngày 10/4 sẽ giảm đến ngưỡng báo động. Các đơn vị máu này sẽ góp phần bảo đảm nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.
 

BT
Thăm dò khán giả