Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:18 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu Nam Trạch - người dân chỉ nhìn mà không thể đi

(ANTV) - Tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình, cây cầu Nam Trạch được xây dựng xong phần cơ bản, nhưng người dân vẫn chưa được sử dụng. Nghịch lý này đã có từ hơn 1 năm nay mà vẫn chưa được giải quyết. 

 
Cầu Nam Trạch bắc qua sông Dinh trên tuyến đường liên xã thuộc xã Nam Trạch được khởi công từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào sửa dụng. Với nguồn vốn đầu tư lên tới 28 tỷ đồng, mặc dù công trình này gần như đã hoàn thiện cơ bản từ tháng 9 năm 2015, nhưng vì chưa thanh toán hết, nên đến nay, người dân từ hai phía, vẫn buộc phải đi qua chiếc cầu cũ, đã xuống cấp.
 
Anh Trương Hữu Thanh - xã Nam Trạch, nói: Người dân đi qua đây rất vất vả, nhiều lúc cũng đánh đổi cả tính mạng. Các xe cơ giới chạy qua đây cũng nguy hiểm lắm, nhưng họ cũng liều chạy qua đây cho được việc thôi.
 
Dòng sông Dinh, là một trong những con sông có lượng nước khá lớn về mùa mưa. Hàng nghìn người dân, vẫn phải đi qua đây mỗi ngày. Trong năm 2010, cây cầu này đã từng bị lũ làm gãy. Sau đó, cầu Gãy chính là tên mà người dân dành cho cây cầu được xây từ năm 1989 này.
 
Ông Trần Công An – Chủ tịch UBND xã Nam Trạch, cho biết: Đến mùa mưa lũ học sinh đi lại gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong mùa mưa sắp đến, lãnh đạo xã phải chỉ đạo các lực lượng thường trực để bảo vệ hai đầu cầu và ngăn cản mọi trường hợp qua cầu mùa nước lũ gây nguy hại.
 
Nếu như nhiều vùng ở Quảng Bình chưa có cầu, người dân đi lại rất khó khăn, thì nghịch lý có cầu mà không được sử dụng, đang là nỗi bức xúc của không ít người dân. Bởi chính sự chậm chễ của các đơn vị nhà nước, mà một mùa mưa lũ nữa lại về, người dân lại tiếp tục đánh cược tính mạng mình với dòng nước xiết.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây