Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 7, 11/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu độc đạo qua sông Bàn Thạch sụt lún

(ANTV) - Cây cầu độc đạo qua sông Bàn Thạch, thuộc xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã bị sụt lún nghiêm trọng, không còn đảm bảo an toàn cho người đi lại. 

Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã ngăn barie cấm tất cả người và phương tiện di chuyển trên cầu và lập hai bến thuyền để người dân qua lại. Thế nhưng, sau cơn bão số 12, nước trên sông Bàn Thạch dâng cao, bến thuyền không thể hoạt động. Bên cạnh đó, con đường đập đắp tạm cũng vừa bị nước lũ cuốn trôi. Xã Duy Vinh hoàn toàn bị cô lập. 

Hình ảnh ghi nhận tại cầu Hà Tân, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Dù chính quyền địa phương đã lập hàng rào cấm người và phương tiện di chuyển trên cầu nhưng người dân vẫn đạp đổ hàng rào để qua lại vì không còn con đường nào khác.

Trước tình hình con đường độc đạo qua sông trên địa bàn bị xuống cấp nghiêm trọng, chính quyền địa phương đã cho lập 2 bến đò phục vụ việc đi lại của bà con. Tuy nhiên, sau bão số 12, nước lên cao kèm theo nhiều xoáy nước nguy hiểm, các bến đò phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, trước nhu cầu đi lại thiết yếu của bà con, nhiều chủ thuyền vẫn liều mình chở người qua sông.

Không chỉ vậy, hiện tại sau cơn bão số 12, con đường đập dài 30m được đắp tạm cũng vừa bị nước lũ cuốn trôi. Tất cả các con đường di chuyển của bà con hai bên sông xã Duy Vinh đã hoàn toàn bị tê liệt.

Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã đề nghị UBND huyện nhanh chóng tìm phương án và đưa ra chỉ đạo để giải quyết tình hình cấp bách. Hiện tại, trong khi chơ đợi phương án từ cấp trên, bà con vẫn phải liều mình đi qua cây cầu bị sụt lún đến 0.5m hoặc di chuyển trên thuyền dưới dòng nước lũ đầy nguy hiểm.

 

BT
Thăm dò khán giả