Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 5, 01/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện về 2 kỷ lục gia nhí đặc biệt

(ANTV) - Mang trong mình hội chứng tự kỷ, không ít trẻ đã phải chịu những thiệt thòi so với các bạn cùng lứa tuổi. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xuất hiện. Có 2 trẻ tự kỷ đã trở thành kỷ lục gia biểu diễn xiếc.

Một câu chuyện về hành trình ý chí của hai kỷ lục gia xiếc nhỏ tuổi tại Việt Nam vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận. Nếu cách đây 2 năm thôi. Không ai nghĩ rằng, một cậu bé lầm lì lại trở thành một kỉ lục gia ở độ tuổi lên 7. Thành tích của Hưng là đứng biểu diễn trên 3 con lăn, đội chai lên đầu và tung 6 bóng

Một thành tích mà không phải diễn viên xiếc nào cũng có thể làm được. Đặc biệt, thành tích kỷ lục được xác lập khi cậu bé Khánh Hưng chỉ tập luyện trong vòng 2 tuần. Câu chuyện của cậu bé 16 tuổi Nguyễn Khôi Nguyên cũng là một hành trình vượt khó như vậy.

Hơn 4 năm kiên trì từ sáng đến tối cùng các bạn đồng hoàn cảnh làm bạn với quả bóng, con lăn và xe đạp. Khôi Nguyên đã xuất sắc lập kỷ lục với thành tích đội chai trên đầu, tung 8 bóng trên xe đạp một bánh trong thời gian lâu nhất.

Đến nay hội chứng tự kỷ dạng tăng động giảm chú ý của Khôi Nguyên đã thuyên giảm, em không còn sợ người lạ, và đã có được những kĩ năng cơ bản như bao em khác.

Tài năng bẩm sinh của Khôi Nguyên và Đình Hưng là sự phát hiện kỳ diệu khi 2 em là học sinh của Trung tâm Tâm Việt - một nơi được coi là trường học dành cho trẻ tự kỷ. Chìa khóa giải mã cho thành công của Khôi Nguyên và Đình Hưng đi từ chính phương pháp rèn luyện vận động, kỹ năng vận động thường xuyên, liên tục của môn nghệ thuật xiếc biểu diễn

Bởi vậy, cả Khôi Nguyên, Đình Hưng đã có những nỗ lực phi thường, viết nên những kỳ tích đặc biệt mà ít người có thể nghĩ những đứa trẻ mang trong mình hội chứng tự kỷ có thể làm được.

Hiện, Khánh Hưng, Khôi Nguyên và 1 số các bạn ở trung tâm đã có những chuyến đi biểu diễn xiếc tại 1 số nơi. Những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt biết nói đã xua tan những định kiến về những trẻ tự kỷ chỉ biết lầm lỳ, quậy phá. Ước mơ của những trẻ kém may mắn dù có gập ghềnh nhưng chắc chắn sẽ được viết tiếp.

 

BT
Thăm dò khán giả