Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp tập cho năm học mới tại vùng lũ Lào Cai

(ANTV) - Năm học mới chuẩn bị bắt đầu, tuy nhiên với địa bàn bàn Lào Cai công việc vẫn còn rất nhiều bộn bề do ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ quét vừa qua khiến nhiều trường, lớp bị ngập úng, hư hại. 

80 điểm trường, trong đó có 2 điểm trường bị xóa sổ hoàn toàn, 5 học sinh vĩnh viễn mất đi, nhiều tài sản sổ sách của nhà trường cùng sách vở và đồ dùng, trang thiết bị của học sinh bị hư hỏng khó có thể khắc phục là những gì bị ảnh hưởng trong đợt lũ lịch sử đã tàn phá qua tỉnh Lào Cai những ngày gần đây.

Hậu quả để lại là rất lớn, tuy nhiên bằng sự quyết tâm cho con em mình đến trường gia đình và ngành giáo dục đang nỗ lực chạy đua với thời gian để năm học mới của các em diễn ra đúng kế hoạch.

Bà Đỗ Mai Thông - Phó phòng giáo dục huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết: "Phòng Giáo dục cũng kịp thời chỉ đạo ngay các đơn vị trường học, tinh thần tương thân tương ái đã huy động mỗi ngày được 50-60 đồng chí giáo viên ở các trường không bị ảnh hưởng để đến giúp đỡ. Trong vòng 2 ngày với tất cả các lực lượng, công tác phối hợp và chỉ đạo tốt, với tinh thần trách nhiệm, cơ bản cho đến 2 ngày sau đã được khắc phục những thiệt hại ban đầu của cơn bão gây ra cho đến thời điểm này. Mặc dù cơn bão số 2 đã gây ra thiệt hại như vậy nhưng chúng tôi khẳng định rằng, chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch và đúng quyết định biên chế của Ủy ban tỉnh về thực hiện biên chế năm học".

Trường tiểu học Quang Kim, huyện Bát Xát, Lào Cai sau khi cơn lũ đi qua, toàn bộ trường bị ngập nước trong nhiều giờ đồng hồ khiến lớp bùn dày bám chặt. Hiện tại, nhà trường đang tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh và các đơn vị tích cực dọn dẹp, sửa chữa các trang thiết bị, đồ dùng học tập để chuẩn bị cho năm học mới.

Ông Nguyễn Văn Đảo - Phó chủ tịch hội cựu chiến binh xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết: "Sắp tới các em chuẩn bị bước vào năm học mới, hội cựu chiến binh xã đã tham mưu với Đảng ủy tổ chức buổi cho toàn thể hội viên trong hội cựu chiến binh xã đến để dọn dẹp trong và ngoài trường học, phục vụ các em trong năm học mới".

Đến thời điểm này công tác khắc phục sau lũ tại các trường học trên địa bàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành, trường lớp đã được dọn dẹp sạch sẽ, khử trùng bảo đảm vệ sinh. Các trang thiết bị cũng được bố trí, sắp xếp lại sẵn sàng cho ngày khai giảng triển khai đồng loạt trên toàn tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả