Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:04, Thứ 7, 23/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cập nhật thông tin vụ sập mỏ đá tại Thanh Hóa

(ANTV) - Khoảng 10h30 ngày 22/1, tại khu vực núi đá Hang Cá, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, khiến 8 người thương vong. 

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, đến 22h ngày 22/1, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 6/8 thi thể nạn nhân và công tác tìm kiếm vẫn đang được nỗ lực thực hiện.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn là mỏ khai thác đá của doanh nghiệp tư nhân Tuấn Hùng. Vào thời điểm trên, một nhóm công nhân đang khai thác đá thì bất ngờ bị một khối đất đá phía trên đổ sụp xuống vùi lấp 8 lao động đang làm việc. 6 người đã tử vong còn lại 2 người vẫn đang mắc kẹt bên trong.

Ngay sau khi vụ tai nạn lao động xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn, đồng thời, tiến hành các biện pháp bảo vệ hiện trường, phối hợp cùng với các lực lượng chuyên môn giải cứu những ngươi còn mắc kẹt trong mỏ đá.

Tại hiện trường, các cơ quan chức năng đã điều động hàng trăm người gồm công an, quân đội, cảnh sát PCCC, y bác sĩ và người có kinh nghiệm trong khai thác đá đang cùng nhiều phương tiện máy móc khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên do khối lượng đá sạt lở tương đối lớn, thời tiết mưa rét nên công tác tìm kiếm những nạn nhân bị vùi lấp gặp nhiều khó khăn.

Đến 22h cùng ngày, các lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm thấy thi thể của 6/8 công nhân bị vùi trong vụ sập đá kinh hoàng. Hai nạn nhân còn lại anh Phạm Văn Phi và ông Trần Như Năm vẫn đang bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân với quyết tâm bằng mọi giá sớm tìm kiếm được các nạn nhân đang bị vùi lấp trong đống đá.

Theo thông tin ban đầu được biết, chính quyền địa phương và các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ mỗi người tử vong hơn 27 triệu đồng, người bị thương 15 triệu đồng. Lực lượng công an Thanh Hoá vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

BT
Thăm dò khán giả