Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 04/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cập nhật diễn biến dịch bệnh do virus Corona

(ANTV) - Thông tin cập nhật về số người nhiễm, tử vong do virus Corona trên toàn cầu và tại Việt Nam cập nhật đến chiều ngày 3/2.

Hiện trên thế giới đã có 17.393 người mắc, 362 người tử vong. Trong đó Trung Quốc có 361 người tử vong, 1 trường hợp tử vong ở Phillippines.

Tại Việt Nam, trong các trường hợp mắc bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã chữa trị thành công cho nữ bệnh nhân người Yên Định dương tính với virus Corona. Sáng nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi và được ra viện.
 
Việt Nam có 8 người mắc nCoV. Trong đó gồm:
 
- 2 cha con người Trung Quốc;
 
- 5 người Việt Nam thì 4 người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc và 1 người làm lễ tân ở Khánh Hòa, có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc;
 
- 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
 
Số người nghi nhiễm (ho, sốt, đến từ vùng dịch) có 236 trường hợp. Trong đó, 163 người đã xét nghiệm âm tính. Còn 73 người tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Trong 8 bệnh nhân tại Việt Nam, 2 trường hợp xét nghiệm âm tính sau điều trị.
 
Lập tức cách ly tuyệt đối trường hợp nghi nhiễm nCoV

Trước tình hình dịch do chủng mới virus Corona diễn biến phức tạp có khả năng lây lan nhanh, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Cụ thể, đối với các trường hợp nghi nhiễm nCoV, lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.
 
Bộ Công an khẩn trương chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với các ngành, cơ quan liên quan rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh và thực hiện việc cách ly các trường hợp nghi nhiễm.
 
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương chỉ đạo UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát toàn bộ các cơ sở lưu trú thực hiện việc cách ly các trường hợp nhập cảnh.
 
Bộ Y tế khẩn trương triển khai các biện pháp kỹ thuật để sàng lọc nhanh nhất người bị cách ly.
 
Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo triệt để khoanh vùng và dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV. Đối với trường hợp đến từ hoặc có đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày, phải được coi như trường hợp nhiễm bệnh.
 
UBND các địa phương khi có trường hợp mắc bệnh phải công bố dịch ngay. Thực hiện việc học sinh, sinh viên nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập thể, tập trung đông người, các lễ hội theo chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.
BT
Thăm dò khán giả