Thứ hai, ngày 10/08/2020 - 09:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 08/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp cứu nữ bệnh nhân bị súng tự chế bắn thủng hàm

(ANTV) - Chiều ngày 07/01, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đã cấp cứu cho một nữ bệnh nhân ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, trong tình trạng hàm phải sưng nề, đỏ, vết thương có đường kính khoảng 1cm, cách miệng khoảng 2cm và rỉ máu.

Kết quả chụp XQ hộp sọ cho thấy hình ảnh cản quang bất thường nằm ở phần mềm vùng góc hàm bên phải. Sau đó, bệnh nhân đã được chuyển phòng mổ thực hiện phẫu thuật lấy dị vật.

Do dị vật nằm trong cơ và có thể di chuyển, nên quá trình lấy dị vật khá khó khăn. Sau khi cố định dị vật, các bác sỹ đã thực hiện mổ, lấy dị vật là một viên bi sắt có đường kính khoảng 1cm.

Bệnh nhân cho biết ngày 05/01, khi đi làm về, bà bị vật lạ bắn thẳng vào hàm, nhói đau. Bệnh nhân đau nhiều, không ăn uống được nên người nhà đã đưa đến bệnh viện.

Bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, cho biết đơn vị đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân, cả lớn tuổi và nhỏ tuổi, nhập viện do súng tự chế gây thương tích. Bác sỹ cũng cảnh báo việc người dân sử dụng súng tự chế không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra rủi ro rất cao, hết sức nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em. Các gia đình có súng tự chế cần phải đem đến cơ quan chức năng để giao nộp, nhằm tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả