Thứ bảy, ngày 22/09/2018 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Chủ Nhật, 08/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp cứu kịp thời thuyền viên bị đau ruột thừa trên vùng biển Hoàng Sa

(ANTV) -Vào lúc 4 giờ sáng nay (8/7), tàu SAR 274 (Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II - Trung tâm II) cập cảng Trung tâm II, tiến hành bàn giao bệnh nhân bị đau ruột thừa cho các cơ quan chức năng chuyển đến bệnh viện tiếp tục điều trị. 

 

Trước đó, vào 11 giờ 10 phút ngày 7/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu QB 98012 TS do ông Phạm Thuận (trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) làm chủ tàu, khi đang hành nghề ở vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa (cách Đà Nẵng khoảng 140 hải lý) thì thuyền viên Mai Văn Hoàng đang đi trên tàu nghi bị đau ruột thừa, cần phải cấp cứu khẩn cấp. 
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, xét tính chất bệnh trạng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của thuyền viên nếu không được cấp cứu kịp thời, đơn vị quyết định điều động tàu SAR 274 đi cứu nạn.
 
Đến 21 giờ cùng ngày, tàu SAR 274 đã tiếp cận tàu QB 98012 TS, lực lượng cứu nạn hàng hải cùng bác sỹ nhanh chóng triển khai cấp cứu cho bệnh nhân ngay trên biển và khẩn trương đưa về bờ. Nhờ sự cứu chữa kịp thời, bệnh nhân bước đầu đã qua cơn nguy kịch.
 
29 nạn nhân ngộ độc thực phẩm: Sở Y tế Hà Nội yêu cầu công ty dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ
 

 

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 29 học viên của Công ty cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng đang học tại Trường đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank (trên địa bàn xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) phải vào viện cấp cứu trong sáng qua (7/7), Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Công ty TNHH New Sky – đơn vị cung cấp suất ăn cho số học viên trên dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống và sẽ xử lý vi phạm nếu có đối với đơn vị này
 
Theo đó, 29 người này cùng ăn bữa tối vào 17h30 ngày 6/7 do Công ty TNHH New Sky dịch vụ thương mại cung cấp suất ăn. Sau khi ăn khoảng 6 - 13 giờ thì xuất hiện các triệu chứng ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198, Bệnh viện E và Bệnh viện Hoài Đức. Theo báo cáo, khi cơ quan chức năng kiểm tra điều kiện ATTP thì Điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp không đạt; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cũng không đạt; Không có trang phục riêng của người tham gia trực tiếp chế biến thực phẩm; Không có hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại; Không có hồ sơ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm; Không có sổ kiểm thực 3 bước; Lưu mẫu thức ăn không đúng quy định. Sở Y tế Hà Nội cũng đã đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức phối hợp trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của các học viên, đồng thời xử lý môi trường xung quanh.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng