Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 4, 03/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp cứu các nạn nhân vụ tai nạn đường sắt tại Hà Đông

(ANTV) - Nhận được thông tin vào khoảng 14 giờ 15 phút chiều 02/10, một vụ tai nạn xảy ra giữa tàu hỏa và xe tải chở gạch trên địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp với Cấp cứu 115 Hà Nội khẩn trương tổ chức điều trị cho 5 nạn nhân vụ tai nạn, đồng thời huy động các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vào hỗ trợ cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân.

 

Sau khi các bệnh nhân được đưa đến Bệnh Đa khoa Hà Đông, khoa Cấp cứu, đội cấp cứu ngoại viện khởi động báo động đỏ nội viện, tiến hành cử đội cấp cứu cùng 2 xe cấp cứu xuống hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với cơ quan chức năng giải cứu, cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân.

Các nạn nhân của vụ tai nạn đã được cấp cứu hồi sức tích cực, hội chẩn nội viện chẩn đoán, kết luận tất cả đều trong tình trạng đa chấn thương, trong đó có 3 bệnh nhân nặng được xử trí hồi sức tích cực.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 15 phút ngày 02/10, tại đoạn đường dân sinh giao với đường sắt thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông (Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến 5 người bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Phát hiện thêm ổ bệnh tay chân miệng tại trường học

Bệnh tay chân miệng tại tỉnh Quảng Ngãi đang bùng phát mạnh từ đầu tháng 9 đến nay với số ca mắc tăng đột biến. Ngày 02/10, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phát hiện thêm một ổ bệnh tay chân miệng mới tại Trường mầm non Nghĩa Phú, xã Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi. Đây là ổ bệnh tay chân miệng thứ 25 với gần 400 ca mắc tay chân miệng được ghi nhận tại TP. Quảng Ngãi.

 

Trẻ mắc bệnh tay chân miệng được phát hiện ở Lớp Chồi A, Trường mầm non Nghĩa Phú. Tất cả gần 50 cháu của Lớp này được nhà trường tạm cho nghỉ để các cô giáo tổng vệ sinh, khử khuẩn. Nhà trường cũng kịp thời báo cho Trạm Y tế và Trung tâm Y tế thành phố tiến hành phun hóa chất trong lớp và toàn thể khuôn viên nhà trường để phòng mầm bệnh lây lan, hướng dẫn tại chỗ cho các giáo viên, người giữ trẻ tại trường biết cách nhận biết và phòng bệnh tay chân miệng, hạn chế nguy cơ bệnh lây lan sang các lớp khác và ra cộng đồng. Trung tâm Y tế Thành phố Quảng Ngãi cũng yêu cầu nhà trường cho trẻ ở lớp có ca bệnh nghỉ học trong vòng 10 ngày để đảm bảo kiểm soát và cắt đứt nguồn lây của bệnh tay chân miệng.

Hiện cả nước đã có 6 trường hợp tử vong vì bệnh tay chân miệng trong 9 tháng qua và dịch bệnh này đang có dấu hiệu gia tăng tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Dự báo dịch bệnh này có xu hướng gia tăng trong thời gian tới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng