Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:43, Thứ 7, 19/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp CMND lưu động ở Cà Mau

(ANTV) - Với đặc thù là địa bàn có nhiều sông ngòi, kênh rạch nên việc đi lại của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Từ thực tế trên, Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện nhiều giải pháp giúp cho người dân được thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc đăng ký hộ khẩu thường trú, CMND, đặc biệt là với người già yếu, bệnh tật.

Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã tham mưu cho Ban chỉ huy Công an huyện đã thành lập tổ cấp phát giấy chứng minh nhân dân lưu động đến tận các ấp, xã cách xa trung tâm huyện để người dân được thuận tiện trong việc liên hệ làm giấy chứng minh nhân dân.  

Từ khi được thành lập đến nay, mỗi năm Tổ cấp phát giấy chứng minh nhân dân, định kỳ trong năm có 2 tháng liên tục đến tận các ấp, các xã làm giấy chứng minh cho người dân.

Mặc khác, qua rà soát, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH đến tận nhà các trường hợp thương bệnh binh, gia đình chính sách, hộ gia đình có người già, bệnh tật đi lại khó khăn, hướng dẫn làm giấy chứng minh, đồng thời phối hợp với Bưu điện trong việc chuyển fax nhanh Giấy chứng minh nhân dân đến tận tay người dân hoặc thông  qua lực lượng Công an địa phương chuyển giúp đến cho người dân cư trú tại địa bàn đi lại khó khăn.

Với sự tận tụy và tinh thần trách nhiệm của mình, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Đầm Dơi đã và đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân. 

Hoạt động này đang được nhân rộng trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng