Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp chứng nhận đăng kiểm tạm thời 13 đoàn tàu Cát Linh

(ANTV) - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị vừa cấp giấy chứng nhận kiểm định tạm thời cho 13 đoàn tàu của dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội).

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các đoàn tàu được kiểm định từ tháng 9-2018, đến nay đã hoàn thành. Việc cấp giấy chứng nhận kiểm định tạm thời cho các đoàn tàu nhằm phục vụ vận hành thử hệ thống. Giấy chứng nhận kiểm định chính thức sẽ được cấp sau khi kết thúc vận hành thử và được tổ chức đánh giá độc lập về an toàn đường sắt đô thị cấp giấy chứng nhận an toàn cho hệ thống đường sắt này. Tuy vậy, do tổng thầu chưa đáp ứng được các điều kiện cần thiết nên công tác vận hành thử chưa diễn ra như kế hoạch.

Đại diện Phòng Đường sắt (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho hay, việc kiểm tra các đoàn tàu của dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được thực hiện theo quy chuẩn quốc gia được quy định về kiểm tra, nghiệm thu toa xe khi sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu, bao gồm 23 hạng mục kiểm tra ở trạng thái tĩnh và có cấp điện, kiểm tra vận hành trên tuyến.
 
Yên Bái: Khởi công xây dựng cầu cây thứ 7 bắc qua sông Hồng
 

Ngày (22/12), tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cầu Cổ Phúc bắc qua sông Hồng tại huyện Trấn Yên.

Công trình có tổng mức kinh phí 330 tỷ đồng, được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, gồm 6 nhịp, dài khoảng 400m, rộng 12m.  
 
Đây cũng là cây cầu đầu tiên nối hai bờ sông Hồng được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Trấn Yên, mở ra cơ hội thông thương, kết nối các xã hữu ngạn sông Hồng của huyện Trấn Yên với trung tâm huyện, cũng như các địa phương trong khu vực Tây Bắc, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông của huyện Trấn Yên nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
BT
Thăm dò khán giả