Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp căn cước công dân ngay tại Khu công nghiệp

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Đông Anh, TP Hà Nội có 2 khu công nghiệp lớn là Thăng Long và Bắc Thăng Long, với trên 6.000 công nhân thường xuyên lao động. Tuy nhiên với đặc thù làm việc ca kip, tăng ca, thêm giờ nên việc đi làm các thủ tục hành chính gặp nhiều khó khăn. 

Nắm bắt được vấn đề này, cùng với đẩy mạnh cải cách hành chính trên các mặt công tác, công an huyện Đông Anh đã tổ chức đăng ký thường trú, tạm trú và cấp thẻ căn cước công dân cho người lao động ngay tại khu công nghiệp. Đây là việc làm thiết thực tạo thuận lợi cho người dân đến làm việc và sinh sống trên địa bàn. 
 
Ngay từ sáng sớm, mọi máy móc thiết bị lưu động cần thiết cho việc cấp căn cước công dân đã được các CBCS Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, công an huyện Đông Anh vận chuyển xuống KCN Thăng Long, sẵn sàng cấp Căn cước tại chỗ cho công nhân.
 
Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, Phòng hỗ trợ khách hàng KCN Thăng Long, Hà Nội nói: Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đối với phần lớn công nhân trong KCN vì như mọi người đều biết thì việc làm chứng minh thư đều mất rất nhiều thời gian vì phần lớn công nhân đều làm việc theo ca, kíp vì vậy việc chờ đợi để làm căn cước nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân họ và sản xuất chung của doanh nghiệp.
 
Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết, Phó trưởng công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BGĐ công an TP cũng như Phòng PC64, CA huyện đã phối hợp với KCN cho rà soát toàn bộ công nhân trong diện KT2 có nhu cầu cấp căn cước công dân, thì chúng tôi đã làm việc với doanh nghiệp, để cho công nhân nghỉ để chúng tôi bố trí giải quyết căn cước công dân cho những công dân này để giải quyết đi lại cho thuận lợi.
 
Với chị Bùi Thị Thương, quê ở Bắc Ninh, song cả gia đình đã chuyển về Hà Nội sống. Con chị đã đến tuổi đi học nên chị muốn đăng ký thường trú để xin học cho cháu. Việc được cấp các giấy tờ thường trú còn tạo điều kiện cho sinh hoạt gia đình chị ở địa phương được thuận lợi hơn.
 
Chị Bùi Thị Phương, Công nhân KCN Thăng Long nói: Mình rất thuận lợi nên làm dễ vì được thông báo về công ty rồi nên ra đây làm rất nhanh, tôi cũng chủ động sắp xếp thời gian để đi làm nhanh gọn không phải chờ đợi nhiều.
 
Trong thời gian tới, Công an huyện Đông Anh tiếp tục tổ chức tuyên truyền đến các công nhân ở hai Khu công nghiệp rà soát danh sách các đối tượng cần cấp đổi căn cước công dân và đăng ký thường trú tạm trú, từ đó thống nhất với lãnh đạo công ty tạo điều kiện cho công nhân tranh thủ đi giải quyết các thủ tục hành chính ngay trong ngày, không gây ảnh hưởng đến công việc sản xuất kinh doanh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả