Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 11:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp bách khắc phục sạt lở bờ sông Thạch Hãn

(ANTV) - Trước tình hình sạt lở bờ sông Thạch Hãn, thuộc địa bàn thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị đã đề ra giải pháp cấp bách khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông đe dọa cuộc sống của người dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các ngành liên quan đề xuất các giải pháp, trước mắt để ổn định cuộc sống người dân, cần xử lý khẩn cấp bằng xây kè chống sạt lở ở một số vị trí xung yếu đoạn sông Thạch Hãn như đoạn kè dài 1,5km qua thôn Như Lệ, xã Hải Lệ và phường An Đôn, thị xã Quảng Trị.

Ngoài ra cần các giải pháp hạn chế khai thác cát hạ du đập Trấm. Khu vực sạt lở Trà Liên Đông cần gia cố mái khu vực sạt lở, kết hợp các kè hướng dòng. Cần có phương án chống xói lở và bồi lắng các dòng sông trên hệ thống sông Thạch Hãn theo 2 tác động bồi tụ và xói lở.

Khảo sát bảo tồn đa dạng sinh học quần thể rừng nguyên sinh trên đỉnh ARung

          
Trên dãy Trường Sơn hùng vỹ, đỉnh Arung thuộc địa phận xã Tr’Hy là đỉnh núi cao nhất của huyện Tây Giang với độ cao 2.005 mét so với mực nước biển. Đây cũng là địa phận giáp ranh với nước bạn Lào. Cuối tuần qua, cán bộ huyện Tây Giang đã có chuyến khảo sát thực địa cùng các chuyên gia bảo tồn đa dạng sinh học quần thể rừng nguyên sinh trên đỉnh núi hùng vĩ này.

Được thiên nhiên ban tặng, đỉnh Arung là quần thể rừng nguyên sinh với hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng về số lượng và chủng loại. Có thể khẳng định rằng nơi đây còn nguyên vẹn về đa dạng sinh học và chưa có sự tác động của con người.

Đây là chuyến khảo sát đầu tiên của đoàn công tác huyện Tây Giang, vì thế vẫn còn nhiều bí ẩn cần được các chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học nghiên cứu, điều tra về đa dạng loài động thực vật, sinh cảnh, hệ sinh thái và thảm thực vật để xây dựng cơ sở dữ liệu nhằm bảo tồn nguồn gen, bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm tại quần thể rừng Arung, xã Tr’Hy, huyện Tây Giang.

Tại đây đoàn khảo sát bất ngờ phát hiện quần thể thảm sinh vật Đổ Quyên được dự tính ban đầu khoảng 50 ha mọc trên độ cao 1.900 mét so với mực nước biển.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây