Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thu phí tự động không dừng từ 11/8

(ANTV) - Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ bắt đầu triển khai thu phí tự động không dừng từ ngày 11/8, mang lại nhiều tiện ích cho chủ xe và phương tiện lưu thông trên tuyến.

 

Cụ thể, tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí đều bố trí 1-2 làn chỉ dành cho phương tiện sử dụng dịch vu thu phí ETC (nằm ở bên trái sát dải phân cách giữa bằng bê tông), một số làn thu phí hỗn hợp (thu phí không dừng ETC và thu phí một dừng MTC) và các làn thu phí một dừng.

Trước các trạm thu phí có lắp đặt biển báo chỉ dẫn, gần khu vực trạm thu phí có biển báo điện tử, sơn kẻ đường phản quang ghi rõ làn ETC, làn hỗn hợp, đinh phản quang dẫn hướng và trên giá long môn có biển hiệu làn thu phí ETC, làn thu phí hỗn hợp để người điều khiển phương tiện dễ dàng nhận diện.

Kết quả 4 ngày xử phạt vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ qua hệ thống camera giám sát

 

Sau thời gian thử nghiệm, bắt đầu ngày 1/8, Công an tỉnh Cà Mau đã chính thức triển khai xử phạt vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh qua hệ thống camera giám sát. Hơn 4 ngày triển khai thực hiện, tính từ 0h ngày 01/8 đến 7h ngày 5/8, hệ thống camera giám sát đã ghi nhận, phát hiện 4.630 trường hợp vi phạm bao gồm cả xe ô tô và mô tô.

Lỗi vi phạm nhiều nhất là không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông với hơn 2.600 trường hợp, gồm xe ô tô 225 trường hợp, xe mô tô là 2.403 trường hợp.

Lỗi vi phạm về chạy quá tốc độ quy định là hơn 2.000 trường hợp, trong đó xe ô tô 238 trường hợp và xe mô tô là 1.764 trường hợp, bình quân mỗi ngày có trên 1.000 phương tiện vi phạm.

Sau khi các trường hợp vi phạm được hệ thống camera ghi nhận, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành gửi thông báo lỗi kèm theo hình ảnh vi phạm thông qua đường bưu điện đến chủ phương tiện biết để đến phòng Cảnh sát giao thông lập thủ tục xử phạt vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả