Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang: Bỏ biển báo hạn chế tốc độ 60km/h

(ANTV) - Bộ GTVT vừa có văn bản điều chỉnh giao thông trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang cho phù hợp với thực tế, đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người tham gia giao thông. Trong đó, đáng chú ý nhất là yêu cầu tháo dỡ toàn bộ biển báo hạn chế tốc độ 60km/h trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang khai thác với tốc độ tối đa 100km/h, trong đó đoạn qua tỉnh Bắc Giang, đã tổ chức phân luồng riêng cho xe mô tô và xe gắn máy đi xuống hệ thống đường gom của dự án. Riêng đoạn qua TP Hà Nội và Bắc Ninh, tạm thời chấp thuận cho phép xe mô tô và xe gắn máy đi chung tuyến (thời gian khai thác tạm thời đến khi nhà đầu tư thống nhất với các địa phương về phương án tổ chức giao thông cho xe mô tô và xe gắn máy).

Để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người tham gia giao thông, Bộ GTVT cũng chỉ đạo Công ty Cổ phần đầu tư BOT Hà Nội – Bắc Giang bổ sung biển hạn chế tốc độ 80km/h và 60km/h tại khu vực trạm thu phí; biển thông báo hết 60km/h khi xe qua trạm thu phí.

Từ 1/6, ô tô sẽ không phải dừng khi qua các trạm thu phí


Các trung tâm đăng kiểm khu vực phía Bắc sẽ bắt đầu triển khai dán thẻ định danh E-tag miễn phí trên ô tô để phục vụ cho việc thu phí tự động không dừng. Viện dán thẻ định danh hiện không bắt buộc và tuỳ theo nhu cầu của chủ xe.

Thẻ E-Tag là thẻ định danh phương tiện giao thông, được thiết kế nhỏ gọn và dán trên kính xe hoặc đèn xe. Cùng với thẻ E-Tag, chủ phương tiên đồng thời được cung cấp một tài khoản. Khi tài khoản đã đủ tiền, xe chỉ cần đi qua các trạm thu phí mà không cần mất thời gian cho việc dừng xe chờ đợi trả tiền mua vé tại các trạm thu phí BOT. Đây là bước tiến mới trong việc đưa dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) vào ngành giao thông Việt Nam. Nếu không dán thẻ E-tag, chủ xe sẽ đi trên làn thu phí một dừng. Việc sử dụng công nghệ thu phí không dừng sẽ hạn chế tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí, tiết kiệm thời gian và chi phí cho chủ phương tiện. Các chủ phương tiện có thể đến các trung tâm đăng kiểm để được dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông ETC miễn phí lần đầu. Hiện đã có 37 trung tâm đăng kiểm khu vực phía Bắc thực hiện công việc này.

BT
Thăm dò khán giả