Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao Bằng: Một phụ nữ bị lũ cuốn trôi

(ANTV) - Trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xuất hiện mưa to trên diện rộng khiến cho mực nước tại nhiều sông, suối dâng cao, tạo thành lũ, cuốn trôi 1 người dân và ngập úng 14 căn nhà, 155 ha hoa màu.

 

Khoảng 15 giờ ngày 28/5, lũ đã cuốn trôi chị Bàn Thị Thu, 30 tuổi, dân tộc Dao, thường trú tại xóm Phia Tọoc, xã Thể Dục, huyện Nguyên Bình. Chị Thu trên đường đi làm đồng đã  trượt chân xuống suối, bị nước cuốn trôi.

Mưa lũ đã khiến nhiều địa phương trong tỉnh bị ngập úng, nhất là tại xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh và xã Thái Sơn, huyện Bảo Lâm. Mưa lũ cũng làm một số đoạn đường trong tỉnh bị sạt lở, úng, ngập, gây tắc ngẽn cục bộ.

Sông suối vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Hà Tĩnh khả năng xuất hiện lũ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm 28 rạng sáng 29/5, trên khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ đang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
 
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày 29/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa to đến rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm, riêng vùng núi 80-130mm, có nơi trên 150mm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Trọng điểm của đợt mưa lớn này có khả năng xảy ra ở các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, sau đó mưa to có khả năng mở rộng xuống khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ.
 

 

 
Thăm dò khán giả