Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:30, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao Bằng: 7 trẻ tử vong nghi do viêm não cấp

(ANTV) - Tại xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, chỉ trong vòng 1 tháng có 7 trẻ em tử vong nghi do viêm não cấp. Hiện còn 103 trẻ đang bị mắc các triệu chứng sốt, bỏ ăn, chưa vào viện.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện này, tại một số xóm vùng sâu, từ ngày 21 tháng 4 đến 25 tháng 5, có 28 ca mắc bệnh trong đó có 07 ca trẻ em tử vong, hiện 05 trường hợp đã ổn định định được xuất viện về nhà, 06 trường hợp điều trị ở nhà đã khỏi, một số trẻ đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Theo bệnh án, các bé đều có triệu chứng  bỏ bú, khó thở, sốt, nôn, tiêu chảy, co giật, ngủ ly bì, nghi viêm não cấp. Mới đây phát hiện thêm 103 trẻ bị mắc dịch tiêu chảy, triệu chứng sốt, khó thở.. tại các xóm Lũng Mận, Cà Pẻn, Nà Và xã Đức Hạnh,  trong đó 1 trẻ vừa tử vong.

Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Bảo Lâm có cuộc họp khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống dịch, thành lập các đoàn công tác đến 2 xã trên để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, hướng dẫn, vận động bà con ăn chín, uống sôi, rửa tay bằng xà phòng, tăng cường vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc, khử trùng để tiêu diệt mầm mống bệnh ngăn chặn lây lan ra rộng ra cộng đồng. Khuyến cáo bà con nếu con em bị ốm phải đến ngay cơ sở y tế để khám chữa bệnh kịp thời.

Triệt phá băng cướp nhí gây ra hàng loạt vụ cướp

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT vừa triệt phá thành công băng cướp, khởi tố và bắt tạm giam 5 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Điều đáng nói là các đối tượng này mới đang trong độ tuổi vị thành niên.

Các đối tượng cướp tài sản bị bắt gồm: Nguyễn Công Đẳng (16 tuổi, trú tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), Đặng Phi Hưng (trú huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), Bùi Minh Ngọc Nhật (trú tại huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT), Lý Phong (trú tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) và Đặng Thành Đông (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Các đối tượng trên đã liên tiếp gây ra hàng loạt các vụ cướp xe máy và tài sản khác trên địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT trong thời gian qua với tính chất mức độ rất liều lĩnh, táo tợn. Bọn chúng thường chở nhau bằng xe máy trên những đoạn đường vắng vào buổi tối và ban đêm, khi phát hiện có người đi xe máy là phụ nữ hoặc các đôi tình nhân ngồi tâm sự, bọn chúng lập tức ép xe, dùng dao, roi điện khống chế và sẵn sàng hành hung nạn nhân để cướp xe máy và các tài sản có giá trị khác.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT công an huyện Tân Thành đã điều tra làm rõ 5 vụ cướp tài sản do nhóm đối tượng này gây ra, và hiện đang tiếp tục đấu tranh truy xét, xác minh các vụ cướp và các đối tượng khác có liên quan đến băng nhóm tội phạm này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng