Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Chủ Nhật, 13/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao Bằng: 1 ngôi nhà bị sập đổ do mưa lớn

(ANTV) - Tại Cao Bằng, do ảnh hưởng của mưa lớn, ngôi nhà sàn bằng gỗ của gia đình ông Đặng Phúc Hồng - xóm Nà Roỏng, xã Hưng Đạo huyện Nguyên Bình đã bị sập đổ, trôi xuống chân đồi, may mắn không bị thiệt hại về người.

Trong thời điểm đó 5 thành viên trong gia đình đang ngủ, khi phát hiện lở đất, ngôi nhà rung mạnh và bị sập, trôi từ trên đồi xuống, cả nhà bị lấp ở dưới đổ nát.

Sau đó, các thành viên trong gia đình tìm cách đào bới để chạy thoát, rất may không ai bị thương nặng. Toàn bộ tài sản trong gia đình đã bị vùi lấp.

Trong khi đó, mưa lớn chiều tối 12/5 cũng đã khiến cho nhiều tuyến đường tại Thủ đô Hà Nội bị ngập từ 0,1 m đến 0,3 m trong nhiều giờ, giao thông bị tê liệt.

Miền Bắc tiếp tục có mưa to diện rộng về chiều tối, nguy cơ lở đất đá các tỉnh vùng núi

Và theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong ngày hôm 13/5 mưa sẽ tiếp diễn ở khắp các tỉnh phía bắc, tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm.

Đặc biệt các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình sang Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Do mưa lớn dồn dập, nguy cơ trượt lở đất đá rất lớn tại các tỉnh vùng núi như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn.

BT
Thăm dò khán giả