Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh tượng tan hoang sau lũ cuốn

(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền núi Tây Bắc diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, sáng nay, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Lai Châu thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường và khu vực sạt lở thuộc tuyến Quốc lộ 4D nối 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. 

 

Chứng kiến nỗi đau mất người thân, nhà cửa, hoa màu bị lũ cuốn trôi, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thăm hỏi, động viên chia sẻ đến từng người dân. Động viên bà con sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng nhanh chóng giúp dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi lời chia buồn đến người nhà của các nạn nhân bị chết, mất tích và chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của người dân. Phó Thủ tướng chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huy động tổng lực giúp nhân dân, có giải pháp đảm bảo tính mạng của người dân sau bão; chú ý công tác sơ tán dân tại các vùng bị chia cắt do lũ lụt và các vùng xung yếu có thể xảy ra sạt lở đất.

Theo báo cáo thống kê sơ bộ của UBND tỉnh Lai Châu đến trưa ngày hôm nay (26/6), thiệt hại do thiên tai những ngày qua đã làm 14 người chết, 12 người mất tích và 7 người bị thương; hơn 250 ngôi nhà bị nước cuốn trôi hoặc hư hỏng, hàng ngàn con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn; 68 công trình thủy lợi bị hư hỏng, cuốn trôi; gẫy đổ 17 cột điện và sạt lở nhiều tuyến đường giao thông. Thiệt hại cơ sở vật chất ước tính lên đến 95 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, hệ thống cầu cống, đường xá bị hư hỏng nặng đã được thông tạm; các tuyến tỉnh lộ, liên xã cũng đang được khắc phục. Tuy nhiên, dự báo tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Lai Châu tiếp tục chủ động ứng phó với thiên tai, di dời khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng; tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm, đảm bảo không để người dân bị đói; huy động lực lượng, phương tiện tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích; hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả