Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:45, Chủ Nhật, 18/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát PCCC TP.HCM tập huấn chữa cháy tại chung cư cũ

(ANTV) - Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân phường 6, quận 3 vừa thực hiện kế hoạch tập huấn phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư số 218 Nguyễn Đình Chiểu. 

Chung cư 218 được xây dựng từ thời Mỹ đã cũ và xuống cấp, hệ thống dây dẫn điện trong các hộ gia đình lâu ngày xuống cấp, nhiều nguy cơ chạm chập phát sinh gây cháy. Đặc biệt, khi ra khỏi nhà người dân thường quên và không tắt nguồn điện nguồn nhiệt nhiều nguy cơ sẽ gây ra cháy.

Mục đích của lần tập huấn này là nhằm góp phần đảm bảo về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn cua cán bộ chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, để nâng cao ý thức của toàn bộ người dân đang sinh sống tại chung cư 218, kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện phòng cháy chữa cháy chủ động công tác cứu chữa khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đồng thời huấn luyện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ biết thao tác thành thạo các phuong tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiện có để dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu khi mới phát sinh, hướng dẫn cho mọi người thoát nạn, thoát hiểm nhanh chóng đến nơi an toàn khi có cháy, nổ xảy ra.

Thêm vào đó đợt tập huấn này cũng giúp cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp nắm bắt được điều kiện địa hình, nguồn nước, tính chất cháy nổ để chủ động trong công tác cứu chữa khi có sự cố cháy nổ xảy ra. 

BT
Thăm dò khán giả