Thứ bảy, ngày 14/12/2019 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 2, 08/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát khu vực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác

(ANTV) - Mọi thủ tục hành chính của công an TP Hà Nội, danh bạ của tất cả Cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn. Tất cả đều được cập nhật và tích hợp thành mã QR CODE mà khi người dân chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại thông minh sẽ tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đây là nội dung phương án thí điểm CSKV ứng dụng CNTT trên điện thoại thông minh trong công tác quản lý về ANTT và làm cầu nối tương tác với người dân đang được triển khai tại Công an phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

 

Những buổi tuyên truyền về phương án CSKV ứng dụng công nghệ thông tin trên điện thoại thông minh trong quản lý nhà nước về ANTT như thế này đang được công an Phường Long Biên tích cực triển khai. Người dân rất háo hức và ủng hộ phương án này. Bởi giờ đây chỉ với những thao tác đơn giản thì rất nhiều thắc mắc của họ đã được giải đáp.

Hàng trăm tờ phiếu hướng dẫn và có in mã QR CODE như thế này cũng sẽ được lực lượng CSKV phường Long Biên địa điểm công cộng hoặc trực tiếp phát đến tận tay các hộ dân. Người dân sử dụng điện thoại thông minh, chỉ cần sử dụng ứng dụng camera trên điện thoại di chuyển đến các mã QR CODE được niêm yết lập tức sẽ truy cập vào đường dẫn congan.hanoi.gov.vn để khai thác, tra cứu hướng dẫn thủ tục hành chính của công an và danh bạ điện thoại của CSKV phụ trách địa bàn để tương tác.

Không chỉ dừng lại ở việc tra cứu các thông tin và danh bạ điện thoại mà thông qua ứng dụng mạng xã hội, CSKV sẽ lập thành các nhóm đối tượng, dân cư, cơ sở kinh doanh, các DN từ đó có biện pháp tương tác, nắm tình hình và tuyên truyền phù hợp. Ngược lại, về phía người dân cũng dễ dàng phản ánh thông tin hay tố giác tội phạm với lực lượng công an và những thông tin này hoàn toàn được bảo mật.

Hiện nay, toàn bộ CSKV thuộc công an phường Long Biên đã được trang cấp điện thoại thông minh có kết nối mạng và các phương án tuyên truyền, hướng dẫn người dân đang tích cực được triển khai. Có thể khẳng định, thông qua việc sử dụng ứng dụng CNTT trên điện thoại thông minh giúp lực lượng CSKV tiếp cận được với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ.

Lâm Đồng: Đưa Công an chính quy về xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương

 

Công an huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh điều động, bổ nhiệm công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng công an xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương – Đây là xã đầu tiên của huyện Lạc Dương thực hiện chủ trương này.

Tại buổi lễ, Công an huyện đã công bố điều động và bổ nhiệm 2 đồng chí Công an chính quy gồm 1 trưởng , 1 phó và điều động 1 cán bộ  Công an huyện về công tác tại Công an xã Đạ Sar. Trong đó Trung tá Bùi Thế Hân, phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp được điều động và bổ nhiệm trưởng Công an xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương.

Trong những năm gần đây, tình hình trật tự xã hội trên địa bàn huyện Lạc Dương diễn biến phức tạp nhất là tình trạng vi phạm lâm luật, khai thác khoáng sản trái phép. Do đó Công an huyện Lạc Dương đã chủ động đề xuất, tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng bố trí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã Đạ Sar theo chủ trương “Kiện toàn tổ chức bộ máy của Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” của Đảng và Bộ Công an.

B.T
Thăm dò khán giả