Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát đặc nhiệm chinh phục địa hình khó

(ANTV) - Với những chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm, việc luyện tập là thường xuyên, liên tục, trên mọi địa hình, địa bàn thao trường, với nhiều tình huống khác nhau. Việc luyện tập này nhằm giúp các chiến sĩ có thể hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

Có một thao trường đặc biệt, mà ở đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 - Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động được tôi rèn ý chí và nghị lực, vượt lên trên những khó khăn, nguy hiểm, không chùn bước trước các tình huống tấn công và trấn áp tội phạm.

Một khu vực để huấn luyện nội dung kỹ, chiến thuật đột nhập nhà cao tầng, trong đó có nội dung liên quan đến thao trường trên không. Trong tình huống giả định, để đối tượng bất ngờ không kịp trở tay, đội giải cứu sẽ bí mật đột kích từ trên không xuống, đột nhập vào phòng đang có mục tiêu qua cửa sổ, hành lang.

Ít ai có thể ngờ rằng, Thượng sỹ Nông Hải Yến Trung thuộc đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm - Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là người rất sợ độ cao, tuy nhiên, sau quá trình luyện tập và được phân công công tác tại tổ dây, cô gái này, hiện tại đã thực hiện thành thục từng động tác. Nếu chỉ tụt dây liên tục từ nóc sân thượng của tòa nhà này xuống mặt đất, các chiến sĩ này chỉ mất từ 3 đến 4 giây.

Đại úy Hoàng Quang Trung - Đại đội trưởng Đại đội chống khủng bố và giải cứu con tin trên các loại địa hình, địa bàn - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cho biết: Các cán bộ chiến sĩ tham gia tập luyện phải thực sự làm tốt công tác tư tưởng để làm chính xác các nội dung khó trong huấn luyện kỹ chiến thuật đối với cảnh sát đặc nhiệm. Đặc biệt là động tác đổ bộ từ trên cao, thì đòi hỏi ngoài tinh thần ra còn phải có thần kinh thật tốt vì trên độ cao, có thể chưa xác định trước, ta có thể phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra với cán bộ chiến sĩ phải chuẩn bị tốt về những kỹ năng học tập, huấn luyện từ lý thuyết cho đến thực hành.

Trong doanh trại của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1, từ bờ tường, tòa nhà, phòng làm việc, hàng rào...đều có thể đặt ra các tình huống biến thành “thao trường”. Với họ, học tập là công việc hằng ngày, theo đúng phương châm “để chiến trường bớt đổ máu thì thao trường phải đổ nhiều mồ hôi”.

BT
Thăm dò khán giả