Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát cơ động giúp người dân khắc phục hậu quả bão số 10

(ANTV) - Mặc dù cơn bão số 10 đã đi qua, tuy nhiên hiện nay, tại các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão này vẫn rơi vào tình trạng ngổn ngang, tan hoang khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với nhân dân, lực lượng Công an vẫn bám trụ cơ sở để giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Gia đình ông Đinh Xuân Minh ở thôn Tân Lợi xã Yên Hóa huyện Minh Hóa là một trong số 12 ngôi nhà của xã Yên Hóa bị bão số 10 làm sập. Cả gia đình 5 người chỉ kịp chui xuống giường để tránh bão, mọi đồ dùng trong nhà bị thiệt hại nặng nề. Bão tan, gia đình trắng tay. Ngay sau khi hành quân về huyện Minh Hóa để giúp bà con khôi phục nhà cửa, các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 trực thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ đã bố trị lực lượng, đến giúp gia đình ông Đinh Xuân Minh thu dọn đống đổ nát, dựng lại nhà cho gia đình.

Ông Đinh Xuân Minh chia sẻ: "Sáng hôm nay, đơn vị cảnh sát cơ động đã đến giúp đỡ gia đình, tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của các đồng chí, thấy sự nhiệt tình của các đồng chí tôi rất cảm động."

Trong đợt này, đội cảnh sát cơ động số 3 đã huy động 80 cán bộ, chiến sĩ đến giúp nhân dân huyện Minh Hóa. Chứng kiến sự mất mát quá lớn của bà con nhân dân, các chiến sĩ cảnh sát cơ động đã dốc lòng dốc sức  để phần nào giúp người dân ổn định cuộc sống.

Cùng với lực lượng cảnh sát cơ động, công an huyện Minh Hóa còn huy động toàn bộ lực lượng xuống giúp dân, trong đó, tập trung giúp đỡ các hộ gia đình có nhà bị sập đổ, tốc mái, ưu tiên nhất là những hộ gia đình chính sách, neo đơn, hộ nghèo.

Ngoài việc bố trí lực lượng giúp các hộ gia đình, tiểu đoàn cảnh sát cơ động và công an huyện Minh Hóa cũng tập trung giúp đỡ các trường học thu dọn mái che bị gió cuốn, làm sạch vệ sinh trường lớp . Những việc làm cụ thể, thiết thực của lực lượng Công an  đã và đang  để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

BT
Thăm dò khán giả