Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát cơ động giúp làng chài khắc phục sạt lở

(ANTV) -Mưa lớn kết hợp triều cường, sóng lớn kéo dài đã gây ra tình trạng sạt lở  nghiêm trọng tại khu vực bờ biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.  Lực lượng Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã bám làng chài sạt lở giúp người dân.

 

Dọc bờ biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị xâm thực nặng, nước ăn sâu vào đất liền. Làng chài giờ là cảnh tang hoang. Vườn tược, nhà cửa của người dân bị sóng biển đánh sập, hư hỏng
 
Sáng ngày 6/12, gần 100 cảnh sát cơ động cùng với người dân địa phương đã tập trung về khu vực sạt lở giúp người dân chồng chắn bờ kè và sửa nhà cửa bị hư hỏng. Dồn bao cát chồng chắn sạt lở sóng đe dọa.
 
Trung tá Tống Văn Hải, Phó Tiểu Đoàn trưởng Tiểu Đoàn 3, Trung Đoàn Cảnh sát Cơ động Nam Trung Bộ cho biết, qua cơn bão số 12 thì nắm tình trên địa bàn có rất nhiều khu vực sạt lở. Chúng tôi đã xây dựng chương trình kế hoạch và chuẩn bị phương tiện, con người để sẵn sàng khắc phục hậu quả sạt lở để giúp bà con nhân dân ổn định cuộc sống.
 
Theo ông Phạm Cầu, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải, lực lượng Cảnh sát cơ động đã đến giúp người dân. Địa phương hết sức hoan nghênh và cảm ơn tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ có mặt tại thời điểm và giúp nhân dân chồng chắn lại bờ kè.
 
Giờ đây dọc làng chài Phước Thiện, nhiều ngôi nhà xây nằm sát mép nước có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào do triều cường đã khoét sâu vào nền móng. Chênh vênh trên đầu những con sóng, người dân làng chài chưa khi nào dám ngủ yên. Trước hoàn cảnh đó các chiến sĩ Cảnh sát cơ động càng cố gắng bám làng chài giúp người dân khắc phục hậu quả, chống chọi với triều cường. Việc làm của các anh, đã góp phần gắn chặt tình đoàn kết giữa lực lượng công an với người dân ở nơi đầu sóng ngọn gió.
Thăm dò khán giả