Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát biển hỗ trợ ngư dân vượt khó khăn do dịch Covid-19

(ANTV) -Nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và động viên, hỗ trợ cho ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã phối hợp với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Quảng Nam tới thăm và tặng quà cho bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đây là sự quan tâm kịp thời để bà con ngư dân sớm khắc phục khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục vươn khơi, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

 

Đã gần 2 tháng nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc bám biển mưu sinh của gia đình a Võ Đình Tùng cũng gặp nhiều khó khăn. Hai con nhỏ và một mẹ già chỉ trông cậy vào những khoản trợ cấp ít ỏi của anh. Biết được hoàn cảnh của gia đình, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ để phần nào giúp anh sớm khắc phục những khó khăn trong cuộc sống.
 
Anh Võ Đình Tùng, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước đây đi biển thì Cảnh sát biển cũng quan tâm, giúp đỡ, gặp vấn để gì chỉ cần gọi là các anh đến ngay. Nay không đi biển được, ở nhà các anh cũng luôn đến động viên, hỗ trợ. Không nói về vật chất nhưng sự động viên về tinh thần của các anh là rất lớn. Tôi rất cảm ơn tấm chân tình của các anh.
 
Với tinh thần vừa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội; trong đó có công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đến từng địa phương, tìm hiểu những khó khăn của bà con ngư dân để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ.
 
Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển cho biết, đây là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ với nhân dân các tỉnh. Cùng với cấp ủy chính quyền địa phương giúp đỡ cho nhân dân vượt qua những khó khăn để tiếp tục vươn khơi, bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
 
Theo ông Nguyễn Quang Phúc,  Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam, phải nói rằng con tàu của ngư dân khi ra biển là vô cùng nhỏ bé. Có được sự đồng hành của lực lượng Cảnh sát biển thực sự là chỗ dựa vững chắc cả ngoài biển lẫn trên đất liền.
 
Trong chuyến thăm lần này, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã tặng 400 xuất quà (mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trước đó, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển cũng đã hỗ trợ cho 400 hộ gia đình tại TP Hải Phòng và tỉnh Bình Thuận với mong muốn bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19, thiết thực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm tốt an ninh - quốc phòng.
 
Đời sống người dân và các hoạt động kinh tế đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên dịch bệnh cũng đã khiến một bộ phận người lao động trẻ tìm hướng đi mới trong công việc. Đây có thể được coi là thách thức nhưng cũng là cơ hội đối với họ.
 
Thăm dò khán giả