Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát biển góp sức xây dựng nông thôn mới ở các xã, huyện đảo

(ANTV) - Với quan điểm, bờ có vững thì ngư dân mới yên tâm bám biển, vươn khơi, nên bên cạnh việc triển khai lực lượng làm tốt nhiệm vụ trên các vùng biển và đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân, trong những năm gần đây, lực lượng Cảnh sát biển còn tiến hành nhiều hoạt động góp sức xây dựng nông thôn mới tại các xã, huyện đảo; tạo nền tảng xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh vững chắc, rộng khắp trên biển.

 

Trong những năm gần đây, lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thực hiện nhiều hoạt động như: tặng quà cho gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; nhận đỡ đầu học sinh nghèo học giỏi,... Điều này góp phần giúp các địa phương đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng và phát triển nông thôn mới.

Bên cạnh đó, để góp phần đảm bảo tiêu chí về môi trường; lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp với các tổ chức quần chúng tại các xã, huyện đảo tổ chức hoạt động ngày “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, huy động được hàng ngàn ngày công để làm vệ sinh môi trường, vệ sinh bờ biển. Đối với những địa phương đã về đích nông thôn mới như Cô Tô, sự chung tay của lực lượng Cảnh sát biển đã giúp giữ vững tiêu chí môi trường vốn hết sức khó khăn.

Trong 2 năm vừa qua, chỉ riêng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp giúp nhân dân xây dựng hơn 1.800m đường liên thôn, xây mới 150m2 khu chứa rác thải tập trung, tham gia hơn 1500 ngày công sửa chữa nhà dân bị tốc mái,... góp phần giúp cho bộ mặt nông thôn ở các xã, huyện đảo thay đổi tích cực... Những hiệu quả thiết thực này đã tiếp tục khẳng định Cảnh sát biển Việt Nam luôn là điểm tựa vững chắc cho ngư dân yên tâm bám biển.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng