Thứ ba, ngày 29/09/2020 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 4, 11/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát biển chủ động phòng chống Covid-19

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus SARS COV - 2 trong thời gian vừa qua. Để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua, nhiều đơn vị, cơ quan đã chủ động nỗ lực cố gắng, chung tay góp sức để phòng chống dịch bệnh. 

 

Khử khuẩn các phương tiện ngay từ đầu cổng ra vào; đo thân nhiệt hàng ngày đối với CBCS và khách đến làm việc; hay phun thuốc khử trùng tại các khu vực làm việc. Đó là một trong những giải pháp để phòng chống dịch covid 19 của Bộ tư lệnh cảnh sát biển trong thời gian này.

Đại tá Trần Văn Nam, Phó tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Chúng tôi triển khai một loạt các giải pháp đảm bảo phòng chống đến toàn thể cán bộ chiến sỹ. Từ cổng ra vào đến nơi làm việc, mỗi một cán bộ chiến sỹ cảnh sát biển là một tuyên truyền viên, là một bác sỹ quân y.

Ngoài ra, đối với những nơi làm việc đều được bố trí nước rửa tay theo đúng khuyến cáo của Bộ y tế. Đồng thời, tăng cường phun thuốc khử khuẩn tại khu vực nhà kho, bếp ăn của đơn vị. Đặc biệt, lực lượng cảnh sát biển cũng liên tục tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến biển, tập trung tuyên truyền, phổ biến những khu vực có đông ngư dân, các tổ chức cá nhân hoạt động trên biển, ngăn ngừa tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Đại tá Trần Văn Nam, Phó tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết thêm: Tổ chức tuần tra ngăn ngừa tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, khi tuần tra kiểm soát tiếp xúc với người dân nếu có dấu hiệu nghi vấn sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức cách ly.

Bên cạnh đó, để tiếp tục giúp ngư dân phòng chống dịch bệnh, khi tuần tra kiểm soát lực lượng cảnh sát biển cũng tiếp tục tổ chức phát khẩu trang, nước rửa tay cũng như hướng dẫn bà con phòng chống dich bệnh theo quy định hiện hành của Bộ Y tế./.

BT
Thăm dò khán giả