Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 02:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:56, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát 113 - niềm tin của nhân dân

(ANTV) - Được thành lập từ năm 2001 – sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát phản ứng nhanh (113) đã tạo được niềm tin vững chắc trong quần chúng nhân dân. Thực tiễn hoạt động cho thấy, mỗi khi có bất kỳ sự việc gì về ANTT xảy ra thì đầu số 113 luôn được người dân nhớ đến bởi hiệu quả công việc mà các anh đã và đang làm.

Tiếp nhận hơn 4 triệu nguồn tin từ quần chúng nhân dân, trong đó hơn 6000 tin liên quan đến ANTT, trực tiếp giải quyết hơn 565.382 vụ việc, bắt 139.094 đối tượng, thu giữ hơn 6000 vũ khí các loại.

Từ đầu những năm 1990, trước tình hình ANTT có diễn biến phức tạp tại địa bàn các TP lớn lực lượng CS113 đã ra đời nhằm giải quyết nhanh những vụ việc phức tạp về ANTT.

Những ngày đầu lực lượng CS113 được thành lập tại 3 TP là Hà Nội – Hải Phòng và TP HCM và chỉ trong 1 thời gian ngắn đã nhanh chóng có mặt tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thượng tá Nguyễn Văn Tân, Phó Trưởng phòng CSTT CATP Hải Phòng cho biết: Các loại tội phạm hiện nay côn đồ hung hãn, dùng các loại vũ khí để gây án , tẩu thoát, chống trả lực lượng chức năng biện pháp đề ra.

Xã hội ngày càng phát triển, nhưng kéo theo đó các loại tội phạm cũng ngày một tinh vi và manh động bằng sự giải quyết nhanh chón, kịp thời, hiệu quả lực lượng CS113 ngày càng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo bình yên cuộc sống.

Từ tình hình tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi và có diễn biến phức tạp, gia tăng tình trạng tội phạm sử dụng các loại vũ khí nóng đã đặt ra nhiệm vụ ngày càng lớn đối với lực lượng CS113 nói riêng và lực lượng Công an nói chung. Nhưng bằng bản lĩnh, dũng cảm và sự tin tưởng của nhân dân, chắc chắn các anh sẽ vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Thiếu tướng Vũ Xuân Dung, Cục trưởng Cục CS QLHC về TTXH, Tổng cục Cảnh sát, Bộ công an phát biểu: Những năm gần đây lực lượng CS113 đã đáp ứng được nhiệm vụ mà Bộ Công an giao phó và ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân.

Qua 15 năm triển khai hoạt động, sự phát triển và lớn mạnh, lực lượng CS113 đã và đang củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND – xứng đáng với thương hiệu lực lượng phản ứng nhanh – Cảnh sát 113.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây